Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu kho
Canh cải chua nấu sườn non
Cải thìa luộc
Tráng miệng: quả lê
1
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo. Làm nóng chảo hoặc nồi. Cho dầu ăn và hành tím tỏi giã nhỏ vào phi dậy mùi thơm, tắt bếp. Thêm mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều. Cho cá thu, thả thêm ớt sừng cắt lát, gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc. Ướp 30 phút - 1 tiếng cho thấm.
Bắc nồi cá lên bếp, đợi sôi lên vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa kho riu riu tầm 20 phút là được. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, cho cá ra đĩa. Trang trí một ít lá ngò cho đẹp mắt. Có thể ăn kèm cùng rau luộc, dưa leo.
2
Sườn non rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước, cho sườn non vào. Đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Hầm sườn 30 phút với 2 củ hành tím. Bạn có thể chọn cách ướp sườn non với gia vị rồi xào sườn cho săn sau đó cho nước vào hầm nhé!
Trong lúc chờ hầm suờn non chín mềm thì sơ chế cải chua. Cải chua cắt miếng vừa ăn, nếu cải chua nhiều thì nên rửa qua để giảm độ chua nhé! Cà chua cắt múi cau, hành ngò cắt nhỏ.
Khi sườn non đã chín thì cho cà chua, cải chua vào nấu sôi lên. Vớt bọt nếu có. Nêm nếm mắm muối, bột ngọt (tuỳ sở thích nhé) sao cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô. Thả hành ngò vào. Món canh này có thể dùng ngổ, ngò gai, thì là đều rất thơm ngon và có vị đặc trưng riêng.
3
Rau cải thìa cắt khúc đoạn gốc tầm 3cm (để lấy làm những chiếc hoa). Sau đó rửa sạch tất cả rồi ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút. Rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước. cho muối, đường, dầu ăn vào, vắt thêm miếng cốt chanh (thêm tất cả những nguyên liệu này chỉ để rau được xanh và muớt) rồi cho phần gốc cải thìa vào luộc trước, vớt ra. tiếp tục cho phần lá rau cải thìa vào, khi rau đã chín là vớt ra rổ inox, để cho ráo. xếp lên đĩa.
4
Chủ đề liên quan:
hướng dẫn nấu ăn ngon mâm cơm 3 món mâm cơm giá rẻ mâm cơm tối rau cải thìa thực đơn 3 món thực đơn cơm tối thực đơn giá rẻ