Sườn kho trứng cút
Măng luộc
Rau muống luộc
Nước luộc rau muống dầm sấu
Tráng miệng: Chà là
Nguyên liệu: 400g sườn heo, 20 quả trứng cút, 2 muỗng mắm, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng hành tím giã dập, 3 muỗng mỡ hoặc dầu ăn.
Thịt ướp với gia vị để ngăn mát tủ lạnh 1h cho thấm. Luộc trứng cút, lột bỏ vỏ và rửa lại sạch sẽ.
Làm nóng chảo, cho dầu và hành tím giã dập phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt đã ướp gia vị và trứng cút vào. Thêm nước cho ngập sườn (dùng nuớc dừa sẽ ngon hơn) nấu sôi lên. Vớt bọt rồi nhỏ lửa, khi thịt sườn mềm thấm là được. Lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị. Tắt bếp, thêm một ít tiêu vào nữa cho thơm nhé!
Măng tươi mua về lột bỏ vỏ già cho đến khi còn lại lõi măng non trắng. Cắt mỏng hoặc cắt khúc. Ngâm rửa măng với nước vo gạo (không có nước vo gạo cũng được nha). Rửa lại sạch sẽ rồi để ráo. Cho măng vào nồi luộc với một ít muối.
Nấu tầm 15 phút thì đem xả lại nước lạnh cho bớt chất độc và đắng. Nấu như vậy khoảng 3 lần cho hết chất đắng nha! Tùy mỗi loại măng vì vậy nên kiểm tra thử măng đã hết đắng là được.
Rau muống nhặt rửa sạch sẽ chuẩn bị sẵn sàng. Nấu sôi nước, rồi thêm rau muống vào luộc chín. Vớt ra đĩa. Sau đó bạn cho quả sấu vào nấu chín mềm rồi tắt bếp. Dầm sấu và nêm nếm lại với ít bột canh cho vừa khẩu vị nhé.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối