Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh đu đủ nấu giò heo
Tráng miệng: Dưa hấu
1
Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo.
Đu đủ gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa lại cho sạch sẽ.
Nấu sôi nồi nước, cho giò heo vào, đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt để nước được trong. Nấu lửa nhỏ vừa tầm 15 phút thì thêm đu đủ, nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cắt lá húng quế trắng cho vào. Tắt bếp, múc canh ra tô.
2
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Ướp cá với muối tiêu trong ít nhất là 30 phút. Nếu có thời gian bạn ướp cá trong ngăn mát tủ lạnh chừng 24 tiếng là cá thấm gia vị tốt nhất, miếng cá cứng lại, thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo với dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
3
4
Dưa hấu cũng chứa nhiều carotenoids, bao gồm beta-carotene và lycopene. Ngoài ra, nó có chứa citrulline, một axit amin quan trọng. Dưới đây là tổng quan về các chất chống oxy hóa quan trọng nhất của dưa hấu:
- Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do.
- Carotenoit: là một nhóm các hợp chất thực vật bao gồm alpha-carotene và beta-carotene, mà cơ thể bạn sẽ chuyển đổi thành vitamin A.
- Lycopene - là một loại caroten không bị chuyển đổi thành vitamin A. Chất chống oxy hóa mạnh này tạo màu đỏ cho thực phẩm thực vật như dưa hấu hay cà chua và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
- Cucurbitacin E: Đây là một hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Mướp đắng, họ hàng của dưa hấu, thậm chí còn chứa nhiều cucurbitacin E hơn.