Thịt gà rim nước tương là món dễ nấu mà nguyên liệu lại rất đơn giản. Thịt gà được ngấm đều gia vị, thưởng thức cùng chén cơm dẻo thơm nóng hổi cùng tô canh xà lách xoong tươi xanh thì bắt cơm lắm, hết bay cả nồi cơm lúc nào không hay đấy!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt gà
- 3 củ hành tím, 2 tép tỏi
- 50ml nước tương đậm đặc
- 30ml rượu Sake nấu ăn hoặc rượu dưới 25 độ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn
- Xà lách và cà chua ăn kèm.
Đổ hết nước ướp gà còn lại vào, đun sôi cho gà thấm vị đậm đà hơn. Cho tiếp 50ml nước vào ram thịt với lửa nhỏ.
Nguyên liệu:
- 100gr thịt nạc
- 300gr rau xà lách xoong
- 1 củ hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, xíu tiêu xay
- 1 lít nước lọc
Cách làm:
Rau cải xoong rửa sạch cho ra rổ để ráo nước. Hành tím bóc vỏ và cắt lát dày.
Thịt rửa sạch băm nhỏ. Mình mua thịt nạc về băm cảm giác thịt tươi ngon và thơm hơn hẳn thịt xay sẵn. Hoặc các bạn dùng thịt xay sẵn cũng được.
Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi cùng hành tím. Sau đó cho thịt băm vào nấu cùng, vớt bọt để nước canh được trong.
Nấu 2 phút cho thịt chín kỹ rồi cho rau xà lách xoong vào. Nêm gia vị và đun cho canh sôi bùng là hoàn tất.
Gắp gà ram nước tương ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò rí cho tăng phần hấp dẫn, múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, dọn cùng đĩa rau xà lách, thêm đĩa bánh mì nóng giòn nếu có. dùng với cơm nóng. chỉ là một đơn giản nhưng thật hấp dẫn phải không? chúc mọi người ngon miệng nhé!