Thịt rửa sạch thái lát, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ, cá ướp muối thái nhỏ. Cà tím gọt vỏ thái con chì. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên chín sém vàng sau đó vớt ra xả với nước nóng.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thịt chuyển màu rồi thêm cá vào đảo chung. Sau đó đổ cà tím vào xào một lúc rồi thêm chút muối, đường, dầu hào và ớt xào vào.
Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi 5-10 phút. Hòa tan một ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi canh. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Hành tây thái miếng, cà rốt thái lát. Thịt rửa sạch thái lát rồi cho vào bát sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt vào xào cho thịt chuyển màu.
Đổ hành tây, cà rốt vào đảo đều sau đó thêm hạt tiêu, đường, muối, bột nêm vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.