Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Hạ cao huyết áp xuống bao nhiêu là tốt nhất?

Trong khi điều trị cao huyết áp, chúng ta thường có điều nghi hoặc như thế này: Thế nào mới là đạt đúng chỉ tiêu khi hạ huyết áp.

Điều trị cao huyết áp

Có người bệnh cho rằng của mình không cao nữa (140/90mmHg trở xuống), tại sao thầy Thu*c lại bảo xuống chưa đạt chỉ tiêu.

Mọi người cần phải nhận rõ gây nguy hại cho cơ thể, ngoài liên quan tới mức huyết áp của bệnh nhân ra, đồng thời còn do các nhân tố nguy hiểm khác như bệnh huyết quản tim quyết định.

Điều trị cao huyết áp phải cá thể hóa, tức là tùy người bệnh mà định mục tiêu hạ áp khác nhau.

1. Người mắc bệnh cao huyết áp thông thường cần đem huyết áp hạ xuống dưới 140/90mmHg.

2. Người già từ 65 tuổi trở lên, áp thu co nên khống chế dưới 140mmHg nếu chịu đựng được còn có thể hạ thấp hơn nữa.

3. Người mác bệnh cao huyết áp sau khi não xuất huyết, não ch*t cứng, thông thường mục tiêu huyết áp là < 140/90mmHg.

4. Người mắc bệnh cao huyết áp nếu có biểu hiện công năng thận bị tổn hại thời kỳ đầu như nước tiểu vi lượng đục trắng hoặc andryhide có tăng cao mức độ nhẹ mà người bệnh có thể chịu đựng được thì cho huyết áp hạ xuống < 130/80mmHg.

5. Điều trị còn kèm theo bệnh mạn tính, nhất là công năng thận không toàn vẹn thì khống chế ở mức 130/80mmHg trở xuống.

Theo Chu Huyền - Đời sống Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/ha-cao-huyet-ap-xuong-bao-nhieu-la-tot-nhat-n314102.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Dược liệu dâu tằm bao gồm nhiều bộ phận của cây dâu: lá (tang diệp), cành (tang chi), quả (tang thầm), vỏ rễ (tang bạch bì) và tầm gửi cây dâu (tang ký sinh).
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY