Ẩm thực hôm nay

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè ngon đẹp này ăn cho sướng!

Hội chị em cứ đến mùa hè là bị các loại chè vật nhất định nên thử món chè này!

Mùa hè là thiên đường của các loại chè. dù có phải team "nghiện chè" hay không, chúng ta vẫn không thể phủ nhận thời tiết nóng với chè là một cặp đôi hoàn hảo. trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè bí đỏ cùng đậu phộng thơm ngon, bùi ngậy.

Vài ngày nữa, nhiệt độ tại các tỉnh miền bắc có thể lên tới 38 độ c. có bát chè này để chén thì quả nhiên không còn gì bằng!

Cách nấu chè bí đỏ

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 1.

Chè bí đỏ

1

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về, chị em hãy gọt vỏ, bỏ sạch phần ruột và hạt, xơ bên trong rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm.

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 3.

Cách nấu chè bí đỏ

2

Hấp và nghiền bí đỏ

Bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp trong khoảng 15-20 phút để bí đỏ chín mềm. sau đó, đổ bí đỏ đã chín ra bát, dùng muỗng dằm nát.

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 5.

Cách nấu chè bí đỏ

3

Nhồi và vo viên bí đỏ

Bạn cho 150gr bột năng vào tô bí đỏ đã nghiền rồi dùng tay trộn đều, sau đó cho 50gr đường vào nhào cho đến khi đường tan, tạo thành 1 khối bột dẻo mịn, không bị dính tay.

Dùng tay lấy một lượng bột nhỏ kích thước khoảng bằng viên bi rồi vo tròn.

cách nấu chè bí đỏ

4

Nấu chè

Cho khoảng 2-3 lít nước vào nồi cùng phần bột đã vo tròn vào nấu đến khi nước sôi, viên bột trở nên trong và nổi lên thì thêm tiếp 100gr đường vào.

Bạn cho tiếp 100gr đậu phộng đã luộc chín vào tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại thì từ từ cho 50ml nước bột sắn dây đã pha sẵn vào và khuấy đều để nước chè không bị vón cục. nêm nếm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt quá có thể cho thêm đường.

Cuối cùng bạn cho 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bí đỏ rồi! đợi chè nguội bớt, múc ra bát, rắc thêm ít mè rang lên trên để món chè thêm dậy mùi và đẹp mắt là có thể thưởng thức luôn.

Món chè sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng cam đẹp mắt của bí đỏ, cắn vào viên bí sẽ cảm nhận được độ mềm dai, hương thơm hấp dẫn từ nước cốt dừa và mè rang chắc chắn sẽ không làm chị em thất vọng!

Chắc hẳn bạn đã biết chất physterol và axit béo omega 3, omega 6 đều là những chất giúp giảm lượng cholesterol xấu. Bởi vậy, những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng huyết áp rất hiệu quả.

Ngoài ra, bí đỏ là thực phẩm giàu carotene. khi ăn bí đỏ, các chất này được đưa vào cơ thể và chuyển hóa thành vitamin a, rất tốt cho mắt của bạn. mặt khác, bí đỏ chứa chất khoáng, canxi, magie, photpho, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp xương phát triển.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè bí đỏ này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/he-roi-tranh-thu-cuoi-tuan-vao-bep-lam-ngay-bat-che-ngon-dep-nay-an-cho-suong-20210328162928042.chn)
Từ khóa: bí đỏchè

Chủ đề liên quan:

bí đỏ

Tin cùng nội dung

  • Tại sao uống Thuốc hạ đường huyết thì không được ăn bí đỏ, thưa BS? (Hà Binh - Quảng Nam)
  • Hạt dùng trị giun, diệt sán xơ mít, lợi tiểu và bổ. Dầu dùng để bổ thần kinh; thịt quả dùng đắp trị bỏng, sưng viêm và nhọt
  • Cho dầu ăn vaò chảo phi hành toỉ tâù xì cho thơm, kế đến cho bí đỏ + heo quay đaỏ sơ, rôì cho tất cả các gia vi còn laị vaò, nấu sôi thì vặn lưả nhỏ xuống, hầm khoảng 10 -15 phút, thử laị cho vừa ăn.
  • Tỏi lấy 1 củ nhỏ, bóc vỏ, băm nhỏ, Gừng lấy một miếng nhỏ khoảng 4cm, cạo sạch vỏ, thái chỉ rồi thái nhỏ vụn, Hành hoa lấy phần dọc hành, rửa sạch thái nhỏ
  • Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C, vân vân.
  • Các loại rau xanh, dứa, chuối và hạt bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp hình thành collagen để tái tạo da, chống lão hóa.
  • Bí đỏ không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nhiều người do ăn thường xuyên món bí đỏ nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY