Ẩm thực hôm nay

Hoa sen đâu chỉ để ngắm, học ngay cách làm bánh tart hoa sen ngon bất ngờ, đẹp lung linh thôi các mẹ ơi!

Bánh tart hoa sen là một món tráng miệng rất hợp để làm hè này các chị em ạ.

Mùa sen đã đến, người người nhà nhà nô nức cắm những bình Bạn Văn Đức chia sẻ: "Đưa những nguyên liệu của Việt Nam vào những món ăn phương Tây là niềm đam mê trong nghiên cứu ẩm thực của bản thân mình, đó thực sự là những trải nghiệm thú vị và hay ho.

bánh tart hoa sen là một món ăn mới lạ, nhưng

Đế Bánh Tart: 200g bột mì đa dụng, 30g hạt sen tươi, 90ml dầu ăn, 30ml si rô đường, 30ml nước lạnh, một chút muối.

Nhân Tart Hoa Sen: 200g hạt điều sống, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa, 120ml nước, 60ml si rô đường, nhuỵ hoa sen, 15ml nước cốt chanh.

Hạt sen là một trong những "mỹ phẩm" làm đẹp thần kỳ từ thiên nhiên. Hạt sen được biết đến với đặc tính giữ ẩm cho da từ bên trong. Hạt sen với hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào sẽ giúp loại bỏ mụn, ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da và giúp phụ nữ có làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Cách làm:

Hạt điều đem ngâm qua đêm rồi để ráo.

Xay (băm) nhỏ hạt sen tươi.

Cho vào một bát trộn to: bột mì, hạt sen, dầu ăn, si rô đường, nước lạnh và muối.

Nhồi bột tạo khối, rồi lấy tay dàn đều lên đế khuôn tart 25cm. Nướng đế tart ở 180 độ C trong 15 phút.

Chuẩn bị nhân tart: Cho vào máy xay hạt điều đã ngâm, nước cốt dừa, dầu dừa, nước, si rô đường cùng với nhuỵ hoa sen. Xay nhuyễn để được nhân tart mềm mịn.

Rưới phần nhân lên đế bánh tart, đem để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để phần nhân đông lại.

Trang trí và ăn kèm cùng bánh tart: cánh hoa sen, nhụy

Tác giả của món

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hoa-sen-dau-chi-de-ngam-hoc-ngay-cach-lam-banh-tart-hoa-sen-ngon-bat-ngo-dep-lung-linh-thoi-cac-me-oi-20200602172835515.chn)

Tin cùng nội dung