Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hướng dẫn bạn cách làm lăn khử mùi với baking soda

Bạn có thể sử dụng baking soda để làm lăn khử mùi vô cùng hiệu quả mà an toàn cho da.

Baking soda là gì?

Baking soda là một chất rắn, màu trắng, nhưng thông thường chúng ta vẫn thấy chúng tồn tại ở dạng bột mịn không mùi, có vị mặn, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên.

Baking soda hay còn được gọi với tên thông dụng là “Thu*c muối” hay “muối nở”, được sử dụng trong ngành y tế, làm đẹp, tẩy trùng,...

Hướng dẫn bạn cách làm lăn khử mùi với baking soda

Ảnh minh họa.

Làm lăn khử mùi bằng baking soda

Chuẩn bị:

4 thìa bột baking soda, 3 thìa dầu dừa, 5-6 giọt tinh dầu thơm, nồi đun

Cho dầu dừa và hạt bơ mỡ đun nóng ở nhiệt độ vừa phải sau đó nhỏ thêm vài giọt tinh dầu và bột banking soda đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Lưu trữ hỗn hợp này vào trong một cái lọ nhỏ dùng để lăn hàng ngày.

Thường xuyên áp dụng với tần suất 1-2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Tuần thực hiện 3-4 lần, vùng da của bạn sẽ nhanh chóng sạch mùi, khô ráo. Lưu ý, bạn có thể tăng liều dùng nếu mùi hôi tỏa ra nhiều gây khó chịu.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/huong-dan-ban-cach-lam-lan-khu-mui-voi-baking-soda-50908.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-ban-cach-lam-lan-khu-mui-voi-baking-soda/20210223011328794)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY