Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon

Để gia đình bạn có những bữa ăn ngon mà đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon

Rau mầm tự trồng luôn là một trong những “thú vui” của rất nhiều gia đình không những được trở thành nhà nông mà còn rất đảm bảo vệ sinh. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tươi, ngon

Cách chọn đất trồng rau cải mầm

Để đạt hiệu quả trong việc gieo trồng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xơ dừa vụn để mầm vì nó có những đặc tính rất tốt, đặc biệt là khả năng giữ ẩm tốt.

Bạn có thể mua xơ dừa này ở các cửa hàng bán hạt giống, chỉ cần nói xơ dừa sạch là họ đưa cho bạn ngay.

Vậy chúng ta hãy bắt tay vào các bước thực hiện ngay dưới đây nhé:

Bước 1: Cách ngâm hạt giống


Nguồn:gik

+ Để cây phát triển nhanh thì tốt nhất là bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm (đừng nóng quá) khoảng 50 – 60 độ C từ 5 đến 8 tiếng trước khi gieo hạt.

Bước 2: cách làm đất trồng rau cải mầm

+ Để thực hiện, đầu tiên bạn trải đều giá thể vào khay với độ dày 2 đến 3 cm.


Nguồn: gik

+ Sau đó bạn làm phẳng bề mặt để khi gieo được đều hạt, không bị chỗ nhiều chỗ ít và phun nước cho ướt đều giá thể.

+ Cuối cùng bạn trải giấy lên trên bề mặt giá thể và phun nước một lần nữa cho thấm đều. Trải giấy giúp cây mầm ko bám vào xơ dừa khi thu hoạch.

Bước 3: cách gieo hạt rau mầm

+ Để thực hiện, đầu tiên bạn dùng tay gieo hạt, cố gắng rải càng đều càng tốt và mật độ vừa phải, không nên gieo quá dày hoặc quá mỏng để cây không bị chen lấn hoặc đổ.


Nguồn: gik

Lưu ý:

Đối với rau mầm củ cải trắng, bạn cần 60 – 80g hạt / 1 khay 40 x 50cm

Phun nước lên hạt mầm để ướt đều và sau đó đậy bìa carton lại để cho khay tối, tránh ánh sáng.

Bước 4: Cách chăm sóc

+ Nhớ phun nước: sau khi gieo hạt thì bạn cần tưới nước mỗi ngày 2 đến 3 lần vì cây con rất cần nước để nảy mầm và phát triển.


Nguồn: gik

+ Khoảng 2 ngày là cây bắt đầu nảy mầm, bạn chuyển khay đến chỗ cóánh sáng nhẹ và tuyệt đối không để cây mầm tiếp xúc trực tiếp với nắng hoặc mưa vì sẽ bị hư cây.

Bước 5: thu hoạch rau mầm

Sau khoảng 5 ngày sau cây rau mầm đã lớn đáng kể, khoảng 1 tuần là bạn có thể thu hoạch được.

Khi thu hoạch, bạn có thể dùng kéo hoặc dao rọc giấy cắt sát gốc cây mầm, cũng có thể nhổ cả rễ lên rồi cắt sau.


Nguồn: gik

Làm thế nào để ăn rau mầm sao cho an toàn?

+ đối với rau mầm, trước khi sử dụng rau mầm nên rửa thật kỹ ba lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm rau trong nước thêm 15 phút. bạn cũng nên sử dụng ngay trong vòng 24 giờ, hoặc bảo quản trong túi nilông, hộp nhựa thoáng khí ở điều kiện 5 độ c, tối đa từ 4 – 5 ngày.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/huong-dan-cach-trong-rau-cai-mam-tuoi-ngon-d122596.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-cach-trong-rau-cai-mam-tuoi-ngon/20210402101329355)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY