Dinh dưỡng hôm nay

Hướng dẫn làm món cánh gà kho khoai môn

Cánh gà kho khoai môn là món ngon dễ làm lại giàu dinh dưỡng và rất lạ miệng. Món này có thể ăn kèm với cơm nóng.

Nguyên liệu

Cánh gà. Ảnh minh họa.
- Cánh gà ta hoặc gà tam 300g.

- Khoai môn 200g.

- Nước dừa tươi 100ml.

- Hành lá, rau mùi (rau ngò).

- Ớt sừng 3 trái.

- Đậu cô ve 100g.

- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột ớt, tiêu, đường, dầu ăn.

Sơ chế

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Khi gọt vỏxong bỏ vào ngâm nước muối pha loãng để khoai khỏi bị thâm.

- Đậu cô ve rửa sạch, tước vỏ, cắt bỏ 2 đầu, cắt khúc vừaăn.

- Hành khô, tỏi khô rửa sạch, băm nhỏ.

- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1muỗng hành băm, 1 muống tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bộtngọt, 1/2 muỗng tiêu bột, 1 muỗng dầu ăn trong 30 phút cho ngấm đều giavị.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, để ráo cắt khúc chừng2cm.

- Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

- Cách làm nước hàng kho cánh gà: Cho 2 muỗng đường vàochảo, dàn đều, vặn lửa nhỏ đun nóng để đường tan chảy hết chuyển sang màu cánhgián đậm thì cho vào chảo 1 chén nước nhỏ, đun sôi hoàn toàn, tắt bếp, đểnguội.

Cách chế biến

- Cho dầu ăn vào chảo chiên khoai môn vàng.

- Cho 1 muống hành băm và 1 muỗng tỏi băm vào chảo dầu nóngphi thơm. Đổ gà đã ướp vào chả xào chín, sau đó cho thêm 1/2 muỗng ớt bột đểmón nhìn hấp dẫn vè đẹp mắt hơn.

- Khi gà đã chín đổ đã chiên vào, đảo đều rồi chothêm nước dừa tươi, nước hàng vào. Nêm sao cho vừa ăn.

- Đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ liu riu trong 20 phút món cánh gàkho ngấm đều. Cho đậu cô ve vào, đảo vài lần nữa, tiếp tục kho đếnkhi nước kho vừa sít bao quanh cánh gà, thành một màu cánh gián đẹpmắt rồi tắt bếp.

- Ăn với cơm nóng.

Món cành gà kho khoai môn đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Theo khoahocphattrien.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-lam-mon-canh-ga-kho-khoai-mon/20191214035304568)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY