Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Khám phá phần mềm với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho cho mẹ bầu và mẹ chăm con dưới 5 tuổ

Không chỉ trong suốt hơn 9 tháng thai kì, sau khi sinh con, mẹ vẫn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lí để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Thế nhưng ăn uống như thế nào, thực đơn ra làm sao để mẹ khỏe, con thông minh thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ.

Với phần mềm "xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi", từ nay khoản dinh dưỡng của mẹ và bé không còn là nỗi boăn khoăn cho các chị em. phần mềm do công ty ajinomoto việt nam phối hợp với vụ sức khỏe bà mẹ - trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của viện dinh dưỡng quốc gia – bộ y tế phát triển từ tháng 5.2018, nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại việt nam.

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú và đa dạng dành cho mẹ và bé (hiện tại bao gồm 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được bổ sung đến hơn 2.500 món ăn trong thời gian tới). các thực đơn của phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Khám phá phần mềm với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho cho mẹ bầu và mẹ chăm con dưới 5 tuổ - Ảnh 1.

Thực đơn dinh dưỡng được phần mềm gợi ý cho một ngày của mẹ.

Từ ngân hàng thực đơn, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới phù hợp với nguồn nguyên liệu tại nơi ở, sở thích và thu nhập cá nhân nhưng vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Bên cạnh ngân hàng thực đơn phong phú, ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: bmi) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (z-score) của trẻ.

Khám phá phần mềm với hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho cho mẹ bầu và mẹ chăm con dưới 5 tuổ - Ảnh 2.

Chức năng theo dõi sức khỏe của mẹ và bé.

Một tính năng hữu ích khác của phần mềm là giúp xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác… từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên.

Những tính năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ website: https://dinhduongmevabe.com.vn/, mỗi người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng này.

Phần mềm đã được bộ trưởng bộ y tế phê duyệt tại quyết định số 796 ngày 30/11/2020. ngày 07/12/2020, vụ sức khỏe bà mẹ - trẻ em thuộc bộ y tế đã ban hành công văn số 6782/byt-bm-te về việc hướng dẫn các cơ sở y tế kế hoạch triển khai và sử dụng phần mềm trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian tới, vụ sức khỏe bà mẹ – trẻ em sẽ phối hợp cùng công ty ajinomoto việt nam dưới sự tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn chuyên môn về dinh dưỡng của viện dinh dưỡng quốc gia triển khai phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của viện dinh dưỡng quốc gia.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/kham-pha-phan-mem-voi-hon-1300-mon-an-can-bang-dinh-duong-cho-cho-me-bau-va-me-cham-con-duoi-5-tuo-20210329132703584.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY