Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khi làm món thịt heo hầm, bạn không nên cho loại gia vị này vào, nếu không món ăn sẽ không thơm và bị đắng

Nếu bạn đang bị ngán hoặc chán các món thịt chế biến theo cách truyền thống thì tham khảo ngay mẹo chế biến thịt heo hầm để đổi khẩu vị nhé. Món thịt heo hầm chuẩn vị sẽ được bật mí ngay sau đây.

Món thịt heo hầm có vị lạ, mềm, ngon, rất đưa cơm mà chế biến cũng rất đơn giản. tuy nhiên chỉ cần chú ý một điều, khi làm món thịt heo hầm, không nên cho loại gia vị này, nếu không món ăn sẽ bị đắng, không thơm. hãy xem những mẹo hay của một người phụ nữ dưới đây nhé.

Ảnh minh hoạ.

Chồng tôi thích ăn thịt và thích món kiểu hầm nên anh ấy thường mua hịt kiểu này về để hầm, tuy nhiên chỉ có điều hương vị sau khi chế biến lại không được thơm ngon như mong đợi, thậm chí còn có vị đắng. Hóa ra chúng tôi đã làm sai một điều rất cơ bản đó là sử dụng gia vị không phù hợp.

Chúng ta đều biết rằng khi làm món thịt heo hầm, nhiều người sẽ cho nhiều loại gia vị khác nhau để món thịt heo hầm ngon hơn, nhưng nếu chúng ta cho không đúng cách thì món thịt heo hầm sẽ không được ngon, có vị rất tệ. sau nhiều kinh nghiệm chế biến, có một loại gia vị tuyệt đối không nên cho vào khi hầm thịt heo là hạt tiêu.

Nhiều người không chú ý và mắc lỗi này, dẫn đến mùi vị của thịt lợn khi hầm không đạt, hoặc sẽ bị dai và khô. không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Hạt tiêu là một loại gia vị có vị đắng nên dùng khi hầm thịt kho sẽ ảnh hưởng tới mùi vị của thịt, dù có mùi thơm nhưng khi hầm sẽ khiến thịt heo có vị đắng, càng hầm càng đắng. tuyệt đối không nên cho hạt tiêu khi hầm, hương vị món ăn sẽ rất khó ăn, có vị đắng.

Theo Giang Nguyễn/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/khi-lam-mon-thit-heo-ham-ban-khong-nen-cho-loai-gia-vi-nay-vao-neu-khong-mon-an-se-khong-thom-va-bi-dang-83611.html

Theo Giang Nguyễn/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-lam-mon-thit-heo-ham-ban-khong-nen-cho-loai-gia-vi-nay-vao-neu-khong-mon-an-se-khong-thom-va-bi-dang/20210603074953152)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY