Nguyên liệu:
- 800 gram sườn lợn
- 1 ít tiêu sọ
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm ngon, hành khô, tỏi.
Cách làm:
- Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, ướp với rượu và muối trong vòng 15 phút để khử mùi, rồi rửa sạch lại lần nữa. Đun 1 nồi nước sôi, cho sườn vào chần qua trong vòng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
Ảnh minh họa.- Bước 2: Ướp sườn với các gia vị sau: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa hành khô băm nhỏ + ½ tiêu sọ. Trộn đều, để trong vòng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
- Bước 3: Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ, phi thơm, rồi cho sườn vào xào qua.
- Bước 4: Làm nước hàng theo cách sau. Cho 1 ít đường vào chảo nóng, đun đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho nước vào. Đun sôi rồi trút vào nồi sườn.
- Bước 5: Khi nồi sườn sôi bùng thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi sườn chín mềm, nước hơi sền sệt là đạt yêu cầu.
- ở khâu chọn sườn, chị em nên chọn sườn có thêm một chút mỡ, như vậy khi sườn kho lên sẽ có vị béo, ngậy, vô cùng thơm ngon.
- Bắt buộc phải chần qua sườn bằng nước sôi để loại sạch mùi hôi và tạp chất, đảm bảo hương vị món ăn.
- Nên ướp sườn trước khi kho, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh, để món ăn ngấm gia vị và đậm đà hơn.
- Chị em nên kho sườn bằng nước dừa, vừa giúp tạo màu, vừa tạo nên vị ngọt thanh cho món ăn.
- vì có tiêu, nên món sườn kho theo cách này sẽ có độ cay hơn bình thường. tùy vào khẩu vị gia đình mà điều chỉnh độ cay phù hợp.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/kho-suon-bo-them-nguyen-lieu-bat-bai-nay-dam-bao-thom-ngon-nuc-mui-dam-da-ngay-dong-d251283.htmlTheo Khỏe & Đẹp