Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không muốn con dậy thì sớm mẹ nên cho bé tránh xa 7 loại thực phẩm này

7 loại thực phẩm dưới đây gây hại cho quá trình tăng trưởng của trẻ, khiến bé dễ rơi vào tình trạng dậy thì sớm.

Thịt cổ gia cầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt ở vùng cổ của các loại gia cầm như ngan, vịt... thường chứa nhiều Thu*c tăng trọng nhất. nếu như mẹ cho bé ăn nhiều loại thực phẩm này sẽ dễ gây rối loạn hormone tăng trưởng, khiến cho trẻ dễ bị dậy thì sớm. việc dậy thì sớm khiến cho bé thấp lùn khó lùn khó lòng đạt được chiều cao vượt trội như mon muốn.

Nội tạng động vật

Trong thành phần dinh dưỡng của các món ăn từ nội tạng động vật chứa nhiều chất béo khiến trẻ dễ tăng cân, béo phì và kích hoạt tình trạng dậy thì sớm. đồng thời, khi trẻ ăn nhiều nội tạng đông vật cũng dễ mắc các bệnh mạn tính như cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, thấp lùn.

Đồ ăn chế biến sẵn

Các loại đồ ăn sẵn là sự lựa chọn của khá nhiều bà mẹ bởi chúng nhanh gọn lẹ. nhưng ít ai biết trong thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất bảo quản, chất tạo mùi, tạo màu... nói một cách dễ hiểu nhất, các chất này giống như hooc môn giới tính, dễ gây ra tình trạng dậy thì sớm, không tốt cho sức khỏe của bé.


Không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều muối

Sữa đậu nành

Trong thàn phần dinh dưỡng của sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen dễ khiến các bé gái dậy thì sớm. bởi vậy tốt nhất là không nên cho các bé gái sử dụng nhiều các chế phẩm này.

Thực phẩm chiên rán

Các loại thực phẩm chiên rán được nhiều trẻ em yêu thích, bởi chúng có mùi vị thơm ngon, béo ngậy. nhưng nếu mẹ cho bé ăn nhiều thực phẩm này không chỉ tích mỡ, gây béo phì, không có lợi cho sức khỏe, đồ ăn chiên rán dầu mỡ ở nhiệt độ cao dễ bị biến đổi chất. khi trẻ ăn vào dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết, khiến cơ địa dậy thì sớm hơn.

Đồ ăn chứa nhiều muối

Những món ăn chứa nhiều muối vốn vẫn được cảnh báo không hề tốt cho sức khỏe dù ở bất kỳ độ tuổi nào. tuy nhiên, đối với trẻ nếu ăn thực phẩm nhiều muối thời gian dài sẽ gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, thận...thêm vào đó, thực phẩm có hàm lượng muối cao sẽ kích hoạt hooc môn liên quan tưới sinh sản, dẫn đến dậy thì sớm, khiến bé dễ mắc chứng thấp lùn, loãng xương.


Không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm chiên rán

Rau củ trái mùa

Những loại thực phẩm rau củ trái mùa thường ngon miệng, hấp dẫn kích thích các bà nội trợ đổi món. nhưng trên thực tế để có được những loại rau củ trái mùa người nông dân thường phải dùng nhiều loại Thu*c kích thích, tăng trưởng, Thu*c diệt sâu…

Chính vì vậy, trong rau củ trái mùa thường chứa các chất độc hại tồn dư từ các loại Thu*c ép để trái cây phải chín hay kích thích rau nhanh phát triển. khi trẻ ăn vào, các chất này sẽ gây rối loạn nội tiết, dẫn đến dậy thì sớm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-muon-con-day-thi-som-me-nen-cho-be-tranh-xa-7-loai-thuc-pham-nay-d298136.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-muon-con-day-thi-som-me-nen-cho-be-tranh-xa-7-loai-thuc-pham-nay/20201219095614457)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY