Dinh dưỡng hôm nay

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là cực phẩm

Từng miếng cà tím ngậy bùi lại kết hợp với vị ngọt của thịt gà cùng các loại gia vị đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

từng miếng cà tím ngậy bùi lại kết hợp với vị ngọt của thịt gà cùng các loại gia vị đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 120gr cà tím dài

- 80gr thịt ức gà

- 25gr tỏi

- Hành hoa: 3 nhánh

- 5 quả ớt đỏ không cay (hoặc cay ít), có thể thay thế bằng ớt chuông.

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, xì dầ, dầu hào...

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ức gà băm nhuyễn, ướp cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.

- Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, trộn đều.

- Ớt cắt nhỏ, trộn cùng một chút muối để trung hòa độ hăng.

- cà tím rửa sạch, chẻ làm 4, vắt sạch nước. nên chuẩn bị cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxi, dễ bị thâm đen

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là

Cách làm cà tím chưng thịt gà cực ngon

- Bước 1: Đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm.

- Bước 2: Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín khoảng 70%.

- Bước 3: Đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là

- Bước 4: Pha 1 thìa canh xì dầu + 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt.

- Bước 5: Cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.

- Bước 6: Đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha lên trên đĩa cà. Cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

- Bước 7: Lấy đĩa cà tím chưng thịt gà ra và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm và ngon miệng.

Không phải thịt heo, cà tím đem chưng với thứ này mới gọi là

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-thit-heo-ca-tim-dem-chung-voi-thu-nay-moi-goi-la-cuc-pham-a324903.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY