Dinh dưỡng hôm nay

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là cực phẩm, cả nhà thi nhau ăn giúp

Cà tím có vị ngọt tự nhiên kết hợp với thanh cua và hành tây nên món trộn sẽ rất ngon, lại giàu dinh dưỡng.

Cà tím có vị ngọt tự nhiên kết hợp với thanh cua và hành tây nên món trộn sẽ rất ngon, lại giàu dinh dưỡng.

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả cà tím

- 5 thanh cua

- 1/3 củ hành tây

- Một ít muối, hạt tiêu, dầu mè, vừng rang chín.

- Phần gia vị trộn: 20g đường, 45ml giấm, 15ml nước cốt chanh, một ít muối, tỏi băm, mù tạt, dầu ớt.

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là

Cách làm cà tím trộn cực ngon

- Bước 1: Cà tím rửa sạch cắt đôi sau đó bổ dọc. Xếp cà tím vào đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút.

- Bước 2: Trong lúc đợi cà tím chín thì sơ chế sạch hành tây, thái lát.

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là

- Bước 3: Thanh cua xé sợi. Cà tím chín thì lấy ra thái thành dải vừa ăn.

- Bước 4: Cho cà tím vào thố, thêm chút muối và tiêu. Cho phần gia vị trộn vào bát khác rồi hòa đều.

- Bước 5: Thêm hành tây, thanh cua vào thố cà tím sau đó đổ gia vị trộn đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm chút dầu mè và vừng rang chín vào là xong.

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-xao-ca-tim-lam-the-nay-moi-la-cuc-pham-ca-nha-thi-nhau-an-giup-a331560.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY