Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kiêng kỵ khi chế biến những món ăn với thịt gà

Các món ăn từ thịt gà rất bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng và có tác dụng trong nhiều bài Thu*c. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi kết hợp thịt gà với các loại thực phẩm khác nhau để tránh gây hại cho sức khỏe.

Các món ăn ngon từ thịt gà bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể, an thai, chữa các bệnh như tiêu chảy, lỵ, bệnh tiết niệu, phù nề, viêm nhiễm Sinh d*c do có vị cam, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. việc kết hợp thịt gà với nhiều món khác nhau giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú. tuy nhiên có một số thực phẩm cần kiêng kỵ, tránh kết hợp với thịt gà.

Tỏi, rau cải, hành sống

Các món ăn ngon từ thịt gà vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa bệnh nhưng cần tránh kết hợp sai món

Các món ăn ngon từ thịt gà vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa bệnh nhưng cần tránh kết hợp sai món

Rất nhiều nơi có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi. tuy nhiên, theo giới đông y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương. nếu ăn chung thịt gà với rau cải, hành sống dễ dẫn tới kiết lỵ.

Cá chép, thịt chó và tôm

Thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh chứng mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung. Nếu đã trót kết hợp hai thực phẩm trên thì nên nấu nước đậu đen uống giải độc.

Trong khi đó, tính cam ôn của thịt gà trong khi thịt chó, gan chó cũng cam ôn, đại nhiệt. khi ăn chung sẽ tích nhiệt sinh ra đi kiết. nếu lỡ kết hợp, hãy nấu nước cam thảo uống.

Cũng như thịt gà và thịt chó, tôm mang tính cam ôn, nếu kết hợp chung với thịt gà dễ động phong. ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.

Vừng và rau thơm

Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. thịt gà thuộc về phong, vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong nếu ăn lẫn muối mè, rau thơm như kinh giới tác động đến can phong .khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Cơm nếp

Hạn chế ăn thịt gà cơm nếp, dù là món ăn ngon nhưng dễ gây nhiễm sán

Hạn chế ăn thịt gà cơm nếp, dù là món ăn ngon nhưng dễ gây nhiễm sán

Thịt gà ăn với cơm nếp là sự kết hợp phố biến ở tất cả các vùng miên của Việt Nam. Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, theo Sức khỏe đời sống.

Thịt gà và rau răm

Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn T*nh d*c. khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Quả mận

Mận tính ôn và sáp, nếu ăn thịt gà với mận sẽ sinh ra chứng hoắc loạn (thổ tả) hoặc ngược tật (sốt nóng sốt rét). khi ăn phải, nấu nước sơn tra uống sẽ khỏi.

Những người không nên ăn thịt gà

Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại, theo báo zing news.

Theo Phương Khanh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-kieng-ky-khi-che-bien-d66225.html

Theo Phương Khanh/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kieng-ky-khi-che-bien-nhung-mon-an-voi-thit-ga/20201204090211128)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY