Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Ai bảo ăn kiêng là không được ăn bánh ngọt thì chắc chắn là chưa biết đến món bánh bông lan "đỉnh của chóp" này rồi! không cần bột mì cũng chẳng cần bột nở luôn mà bánh vẫn mềm xốp, quan trọng nhất là có ăn bao nhiêu cũng không sợ béo. thế nên chị em nhất định phải thử món bánh bông lan "2 không" này nha!
Bánh bông lan không dùng bột mì hay bột nở nè
1
Bạn tách phần lòng trắng và lòng đỏ của 4-5 quả trứng gà, cho vào 2 bát riêng. Khuấy tan phần lòng đỏ, thêm 2-3 thìa canh đường ăn kiêng vào bát lòng trắng và dùng phới lồng/máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng lên. Úp ngược bát mà lòng trắng không rớt ra là đạt nha.
Đánh bông lòng trắng trứng
Tiếp theo, bạn cho phần lòng trắng trứng vừa đánh bông vào bát lòng đỏ trứng. Trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cố định.
Trộn lòng trắng đã đánh bông với lòng đỏ
2
Đầu tiên, chị em hãy làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn làm bánh. Dàn đều hỗn hợp lòng đỏ - lòng trắng trứng vào khuôn.
Nướng bánh 1 lần ở mức nhiệt 160 độ C trong 15 phút.
Dàn đều cốt bánh vào khuôn rồi đem nướng
Để chắc chắn là bánh đã chín, chị em hãy dùng 1 que tăm chọc vào bánh, nếu tăm không dính nghĩa là bánh đã chín rồi đó nha!
3
Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, bỏ lớp giấy nến. Quét đều 1-2 hộp sữa chua lên 1 mặt bánh. Chị em dùng sữa chua có đường hay không đường đều được nha. Cuối cùng, cắt lát chuối và phết lên trên lớp sữa chua, rắc hoa quả khô lên rồi cuộn bánh lại.
Vậy là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Vậy là chỉ với vài thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món bánh bông lan vừa ngon vừa healthy. Vì không dùng bột mì, bột nở và đường kính/sữa đặc nên thành phẩm chắc chắn không thể mĩ mãn như bánh bông lan thông thường, nhưng chắc chắn vẫn đủ ngon và lạ miệng để bạn giải tỏa cơn "hảo ngọt" trong những ngày ăn kiêng đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt vừa ngon, vừa không phá vỡ chế độ ăn kiêng để thưởng thức.