Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh bông lan là một loại bánh cơ bản không chỉ dễ ăn mà còn dễ ứng dụng khi trang trí làm bánh sinh nhật. nếu không có lò nướng các chị em vẫn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu với công thức đơn giản dưới đây.
1
Cho bơ và đường vào trong một cái bát, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông và mịn.
2
Sau đó cho thêm trứng gà, vani, sữa và tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
3
Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi dùng phới dẹt trộn đều. Quét một lớp bơ mỏng ở bên trong khuôn sau đó cho hỗn hợp bánh vào khuôn.
4
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ c trong 10 phút. cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ c trong 30 phút. dùng tăm cắm vào bánh nếu tăm không còn ướt là bánh đạt. cho bánh ra ngoài và để nguội khoảng 5 - 10 phút.
Vậy là chỉ với vài bước không quá khó là chúng ta đã có thể làm được bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. bánh này các chị em có thể ăn ngay hoặc dùng làm cốt bánh để trang trí thành bánh gato nhé!
Thành phẩm cũng rất "ra gì và này nọ".
Bên trong mềm ẩm và rất ngon các chị em nhé! dùng bánh bông lan này làm cốt bánh sinh nhật là hết ý luôn.
Chủ đề liên quan:
bánh bông lan cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đồ bếp chân ái làm bánh làm bánh không cần lò nướng nấu ăn bằng nồi chiên không dầu nấu ăn với nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu