Với cách làm thịt sốt chua ngọt này, chỉ cần thêm nửa quả dứa vào thì bạn sẽ có món ăn với hương vị đặc biệt, thơm ngon đến khó cưỡng.
- Thịt lợn sau khi mua về mang rửa với chút rượu, gừng để khử sạch mùi hôi. Sau đấy, bạn để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Dứa rửa sạch, sau đấy thái thành những miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp bạn loại bỏ vớt mùi hăng của loại quả này.
- Cho thịt vào tô, sau đấy thêm muối, nước tương, dầu hào và chút rượu nấu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong 20 phút để thấm đều gia vị.
- Chuẩn bị bát tinh bột, sau đấy lấy từng miếng thịt lăn đều lên để áo đều tinh bột bên ngoài. Sau đấy, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt đã lăn bột lại để ủ bột.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng thì cho ớt chuông vào xào đến khi gần chín thì trút ra bát, để riêng.
- Đặt một cái chảo khác lên bếp, cho nhiều dầu rồi lần lượt cho thịt vào chiên. Khi lớp bột bên ngoài có màu vàng nhạt thì vớt ra, sau đấy chiên lại một lần nữa để vỏ bột giòn, thịt mềm hơn. Thịt vàng đều vớt ra giấy thấm dầu.
- Cho sốt cà chua, đường và nửa bát nước vào nồi, bắc lên bếp và dùng đũa khuấy đều với lửa nhỏ. Khi đường đã tan chảy, bạn thêm nửa bát nước có trộn tinh bột vào khuấy đến khi nước sốt chua ngọt sền sệt.
- Cho dứa vào nồi sốt chua ngọt, dùng đũa đảo đều cho dứa áo đều nước sốt thì trút thịt đã chiên, ớt chuông xào vào đảo cùng.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/lam-thit-sot-chua-ngot-dung-quen-them-thu-nay-vao-de-chong-an-mai-khong-chan-353735.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/lam-thit-sot-chua-ngot-dung-quen-them-thu-nay-vao-de-chong-an-mai-khong-chan-353735.html