Sức khỏe hôm nay

Lập kế hoạch cho tương lai sau khi được chẩn đoán sa sút trí tuệ

Nếu bạn hoặc một thành viên gia đình đã được chẩn đoán bệnh sa sút trí tuệ, điều quan trọng là bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai. Hãy bàn bạc các vấn đề dưới đây với gia đình.
Nếu bạn hoặc một thành viên gia đình đã được chẩn đoán bệnh sa sút trí tuệ, điều quan trọng là bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai. Hãy bàn bạc về các vấn đề dưới đây với gia đình. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt, để đảm bảo rằng người mắc bệnh sa sút trí tuệ có một cơ hội thể hiện mong muốn của mình và trả lời các câu hỏi.

Nhà ở, các dịch vụ và chăm sóc

Người mắc bệnh sa sút trí tuệ thường cần sự chăm sóc nhiều hơn khi bệnh tiến triển. Hãy nói chuyện với các thành viên trong gia đình về cách bạn giải quyết những nhu cầu này.

Để tìm nhà ở, cộng đồng và các dịch vụ chăm sóc trong khu vực của bạn, hãy truy cập:

Các hồ sơ luật pháp

Hãy chắc chắn rằng các thành viên gia đình biết nơi tìm các tài liệu pháp lý quan trọng. Luật lệ khác nhau ở mỗi tiểu bang và có thể gây nhầm lẫn. Hem xét việc thuê một luật sư gia đình hay một luật sư chuyên về luật người cao tuổi để giúp bạn tạo ra hoặc cập nhật các văn bản pháp luật sau đây:

Để tìm thông tin về luật pháp trong tiểu bang của bạn hoặc tìm một luật sư, hãy truy cập:

Kế hoạch tài chính

Trả tiền cho việc chăm sóc có thể rất tốn kém. Nếu bạn cần hỗ trợ về tài chính, hãy nói chuyện với một cố vấn tài chính chuyên nghiệp hoặc một luật sư. Hãy làm theo các bước sau đây để giúp giảm bớt căng thẳng tài chính:

Để biết thêm thông tin về phạm vi bảo hiểm và các chương trình hỗ trợ tài chính, hãy truy cập:

Tài liệu tham khảo

http://familydoctor.org/familydoctor/en/seniors/caregiving/planning-for-the-future-after-a-diagnosis-of-dementia.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lap-ke-hoach-cho-tuong-lai-sau-khi-duoc-chan-doan-sa-sut-tri-tue-317.html)

Tin cùng nội dung

  • Kỹ thuật nội soi dạ dày theo cách đánh giá mới phối hợp kỹ thuật tạo hình mới “phân giải bề mặt và nhuộm màu kỹ thuật số” đã phát hiện được các trường hợp teo niêm mạc dạ dày.
  • Các nhà khoa học Anh tìm ra cách thức mới trong việc chẩn đoán ung thư thực quản bằng cách kiểm tra viên nang Cytosponge làm từ bọt biển.
  • Bạn trai tôi bị nhiễm vi khuẩn dạ dày, tôi có bị lây không? Tôi 21 tuổi, có thắc mắc này muốn được bác sĩ tư vấn. Vào cuối tháng 6, bạn trai của tôi bị đau bao tử dữ dội, khi đến khám ở bệnh viện được bác sĩ cho nội soi, kết quả dương tính nhiễm vi khuẩn dạ dày. Tôi nghe nói vi khuẩn này có lây lan qua việc ăn uống. Vậy tôi có cần đi xét nghiệm hay khám bệnh không? Hiện tại sức khỏe của tôi không có gì bất thường. Mong nhận được hồi âm. (suringuyen@...)
  • Thân chào Mangyte, Hiện nay có rất nhiều người bị ung thư nhưng khi phát hiện thì đã muộn, không còn cơ hội chữa trị, điều này làm tôi khá lo lắng, liệu tôi và gia đình có thể trở thành nạn nhân của ung thư hay không? Tôi muốn hỏi Mangyte xem có cách nào giúp phát hiện sớm ung thư không? Tôi muốn giúp gia đình mình kiểm tra sớm để còn mong có cơ hội để chữa trị trước khi quá muộn. Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte, tôi chân thành cảm ơn.
  • Sa sút trí tuệ là căn bệnh gồm nhiều triệu chứng khác nhau, ảnh hưởng đến trí tuệ và năng lực xã hội. Giảm trí nhớ rất hay gặp trong sa sút trí tuệ
  • Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
  • Siêu âm tim là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dùng sóng siêu âm để khảo sát cấu trúc, hình thái và chức năng của tim.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
  • Chẩn đoán tiền sản là một số xét nghiệm giúp cho bác sĩ biết trước khi sinh thai của bạn có bị một số bệnh lý hay không (thường gặp là hội chứng Down). Chẩn đoán tiền sản gồm chọc ối và sinh thiết gai nhau giúp phát hiện ra những rối loạn di truyền trước sinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY