Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Loại rau, củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Rau muống, mướp đắng, rau mồng tơi... rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Bị tiểu đường cần ăn kiêng như thế nào là khoa học?

Loại rau, củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bị tiểu đường cần một chế độ ăn khoa học. nguồn ảnh: internet

Thực tế không có thực phẩm bị nghiêm cấm hoàn toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. chế độ ăn uống lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường là kiểm soát về khẩu phần ăn, lượng thức ăn đưa vào cơ thể và một chế độ ăn uống cân bằng.

Các loại rau tốt nhất cho bệnh tiểu đường loại 2 là loại có lượng đường trong thực phẩm thấp hay còn gọi là chỉ số đường huyết thực phẩm thấp (gi), giàu chất xơ và giàu nitrat giúp làm giảm huyết áp.

Loại rau tốt cho người tiểu đường

Rau muống

Rau muống tốt cho người bệnh đái tháo đường vì chúng có thể giúp hấp thụ lượng đường dư thừa trong máu. Chưa kể, rau muống còn giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch; Giàu sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho người bệnh đái tháo đường.

Mướp đắng

Mướp đắng có vị đắng và hăng khá khó ăn, do đó đây không phải một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. tuy nhiên, trên thực tế, mướp đắng rất giàu các chất chống oxy hóa cũng như các dưỡng chất khác tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Chưa kể, mướp đắng còn chứa nhiều hoạt chất có thể giúp chống lại đái tháo đường như charantin (được biết tới với công dụng giúp hạ đường huyết), polypeptide-p (một hợp chất giống như hormone insulin giúp tăng độ nhạy insulin cho cơ thể).

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi có chứa nhiều vitamin a, c, e, k, vitamin b9 (acid folic), riboflavin, niacin, thiamine và nhiều khoáng chất khác như calci, magne, sắt. rau mồng tơi có thể giúp người bệnh đái tháo đường điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch, đồng thời giúp giảm và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

Cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

Bắp cải

Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của tim. Nó cũng có hàng tấn chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng với nó, điều này sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/loai-rau-cu-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong-53274.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-rau-cu-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong/20210508101829774)

Tin cùng nội dung

  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị sỏi thận có thể tăng nguy cơ bị tiểu đường týp 2 sau này.
  • Xin chào Mangyte, Hiện tôi đang bị phình giáp đa hạt thùy trái, Mangyte có thể giúp tôi địa chỉ phòng khám của một số bác sĩ chuyên khoa Nội Tiết giỏi được không ạ? Tôi chân thành cảm ơn.
  • Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY