Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại trái cây loại bỏ mỡ bụng hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ

Thường xuyên “kết thân” với những loại trái cây tuyệt vời này, bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kinh ngạc trên vòng eo phì nhiêu của mình.

Trên thực tế, trái cây cũng được chia thành lượng calo cao và ít calo, nhiều đường và ít đường. Hãy lựa chọn đúng loại trái cây để có thể giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Dưới đây là một số loại trái cây đã được “cấp chứng nhận” giúp “tiêu diệt” mỡ bụng chỉ vài phút sau khi ăn.

Bưởi

Một quả bưởi chỉ chứa khoảng 53 calo và 2 g chất xơ, giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và kiềm chế cơn thèm ăn. mùi của tinh dầu bưởi còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh giao cảm, tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân.

Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bưởi thường xuyên sẽ giảm nồng độ insulin. cơ thể dự trữ năng lượng cần thiết và đốt cháy mỡ dư thừa, đặc biệt ở vùng bụng hiệu quả. tép bưởi rất giàu vitamin, kẽm, sắt, magiê, khoáng chất, niacin, pectin và các chất khác giúp giảm mỡ hiệu quả.

Cam

Cam là một loại trái cây yêu thích của nhiều cô nàng đang trong chế độ giảm cân. cam rất giàu pectin và vitamin, giúp cơ thể giải độc và giảm hấp thụ cholesterol và chất béo.

Táo

Táo dồi dào carbohydrates, nước, đường fructose, sucrose, glucose, chỉ số đường huyết thấp.chất xơ trong táo giúp tạo cảm giác no, nhờ vậy cơ thể ít thèm ăn, giảm cân an toàn. ăn táo còn giảm lượng đường trong máu, hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi.

Táo cũng nhiều vitamin, nhất là vitamin c, chất xơ, có thể ăn để giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa da. nên ăn táo đỏ có vị ngọt tự nhiên, tránh táo quá chua vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Thanh long

Lượng vitamin c, chất xơ và chất sắt dồi dào có trong quả thanh long có tác dụng giảm mỡ, làm trắng da, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều nước, ít calo, giúp giải nhiệt, giảm độc, giảm béo cực kỳ hiệu quả. bạn có thể ăn sống dưa chuột hoặc làm nước ép, trộn salad...

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, glutathione, vitamin và các chất khác vừa có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa, chống oxy hóa, giảm béo nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những loại trái cây “thần thánh” nhận được sự yêu thích của các bạn gái.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/loai-trai-cay-loai-bo-mo-bung-hieu-qua-se-khien-ban-bat-ngo-search/?id=225396

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-trai-cay-loai-bo-mo-bung-hieu-qua-se-khien-ban-bat-ngo/20230127110923014)

Tin cùng nội dung

  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Nhiều độc giả cho rằng, người nông dân đang dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”. Họ đang tỉa, bán cho các thương nhân này số bông thanh long không có khả năng đậu quả.
  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY