Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Loạt món hải sản tươi sống hút thực khách

Kết hợp với nhiều gia vị dậy mùi, các món hải sản sống như ghẹ ngâm tương, sashimi, gỏi cá nhảy... được tín đồ ẩm thực ưa thích.

Sashimi là món ăn truyền thống của người dân xứ sở mặt trời mọc. Món ăn được làm từ hải sản tươi sống như cá hồi, sò đỏ, bạch tuộc... cắt thành lát mỏng, bài trí đẹp mắt cùng các loại rau, hoa. Sashimi thường dùng kèm nhiều loại gia vị như nước tương, mù tạt, gừng đỏ, lá tía tô, bạc hà, củ cải vàng... Món ăn chinh phục thực khách cả về phần nhìn lẫn hương vị. Ảnh: Sorae Sushi Sake Lounge.

Sashimi là món ăn truyền thống của người dân xứ sở mặt trời mọc. món ăn được làm từ hải sản tươi sống như cá hồi, sò đỏ, bạch tuộc... cắt thành lát mỏng, bài trí đẹp mắt cùng các loại rau, hoa. sashimi thường dùng kèm nhiều loại gia vị như nước tương, mù tạt, gừng đỏ, lá tía tô, bạc hà, củ cải vàng... món ăn chinh phục thực khách cả về phần nhìn lẫn hương vị. ảnh: sorae sushi sake lounge.

Ghẹ, cua hay cá hồi ngâm tương là các món đưa cơm được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Hải sản sống được sơ chế kĩ với rượu trắng để khử mùi tanh, kết hợp với hỗn hợp gia vị gồm nước tương, ớt, hành tây, tỏi, gừng, mè rang... Hải sản ngâm tương có vị mặn đặc trưng nên thường được dùng kèm cơm nóng. Ảnh: Kyduyen1311.

Ghẹ, cua hay cá hồi ngâm tương là các món đưa cơm được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Hải sản sống được sơ chế kĩ với rượu trắng để khử mùi tanh, kết hợp với hỗn hợp gia vị gồm nước tương, ớt, hành tây, tỏi, gừng, mè rang... Hải sản ngâm tương có vị mặn đặc trưng nên thường được dùng kèm cơm nóng. Ảnh: Kyduyen1311.

Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng ở phố biển Phú Quốc. Cá trích tươi sống kết hợp cùng nhiều nguyên liệu như dừa nạo, hành tây, hành tím và ớt thái sợi... Khi thưởng thức, bạn cuốn gỏi cá với bánh tráng, rau sống, dừa nạo, bún, chấm ngập trong nước chấm chua ngọt. Ảnh: _Yangmei.

Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng ở phố biển Phú Quốc. Cá trích tươi sống kết hợp cùng nhiều nguyên liệu như dừa nạo, hành tây, hành tím và ớt thái sợi... Khi thưởng thức, bạn cuốn gỏi cá với bánh tráng, rau sống, dừa nạo, bún, chấm ngập trong nước chấm chua ngọt. Ảnh: _Yangmei.

Gỏi cá nhảy là đặc sản tươi sống kén người ăn ở Sơn La. Cá chép con được đánh bắt trực tiếp tại các ao, suối tự nhiên, rửa sạch với muối, sơ chế nhanh tay để giữ độ tươi. Các loại gia vị ăn kèm gồm lõi chuối tươi, rau thơm, mắm, muối, mì chính, tỏi, ớt, hạt mắc khén. Tất cả được băm nhỏ, tạo thành hỗn hợp ăn kèm cùng cá nhảy, mang vị chua, cay, nồng đặc trưng. Ảnh: Youtube.

Gỏi cá nhảy là đặc sản tươi sống kén người ăn ở Sơn La. Cá chép con được đánh bắt trực tiếp tại các ao, suối tự nhiên, rửa sạch với muối, sơ chế nhanh tay để giữ độ tươi. Các loại gia vị ăn kèm gồm lõi chuối tươi, rau thơm, mắm, muối, mì chính, tỏi, ớt, hạt mắc khén. Tất cả được băm nhỏ, tạo thành hỗn hợp ăn kèm cùng cá nhảy, mang vị chua, cay, nồng đặc trưng. Ảnh: Youtube.

Hàu sống là món ăn bổ dưỡng thường được ăn cùng trứng cút sống, mù tạt và nước tương. Hàu tươi kết hợp cùng trứng béo ngậy, nước tương đậm đà và mù tạt cay nồng, đem đến hương vị khó quên cho người lần đầu thưởng thức. Ảnh: Mandy.since87.

Hàu sống là món ăn bổ dưỡng thường được ăn cùng trứng cút sống, mù tạt và nước tương. hàu tươi kết hợp cùng trứng béo ngậy, nước tương đậm đà và mù tạt cay nồng, đem đến hương vị khó quên cho người lần đầu thưởng thức. ảnh: mandy.since87.

Bún giấm nuốc là món ăn chơi độc đáo ít người biết ở Huế. Linh hồn của món ăn là nuốc, đặc sản miền Trung, kết hợp cùng các nguyên liệu như bánh đa, tôm, chả cá, nước sốt rạm chế biến công phu... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của nuốc, rau sống tươi mát, thịt tôm, chả cá đẫm nước sốt đậm đà. Ảnh: Ryan.blogger.

Bún giấm nuốc là món ăn chơi độc đáo ít người biết ở huế. linh hồn của món ăn là nuốc, đặc sản miền trung, kết hợp cùng các nguyên liệu như bánh đa, tôm, chả cá, nước sốt rạm chế biến công phu... khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của nuốc, rau sống tươi mát, thịt tôm, chả cá đẫm nước sốt đậm đà. ảnh: ryan.blogger.

Gỏi tôm sống là món ăn kích thích vị giác ở xứ chùa Vàng. Tôm sống được sơ chế sạch sẽ, rưới thêm nước mắm, ớt, các loại rau thơm mang hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận trọn độ tươi của tôm quyện trong nước mắm và các loại gia vị dậy mùi. Ảnh: Eatingthaifood.

Gỏi tôm sống là món ăn kích thích vị giác ở xứ chùa vàng. tôm sống được sơ chế sạch sẽ, rưới thêm nước mắm, ớt, các loại rau thơm mang hương vị đặc trưng. khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận trọn độ tươi của tôm quyện trong nước mắm và các loại gia vị dậy mùi. ảnh: eatingthaifood.

Theo Hải Nhi/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/loat-mon-hai-san-tuoi-song-hut-thuc-khach-post1213521.html

Theo Hải Nhi/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loat-mon-hai-san-tuoi-song-hut-thuc-khach/20210604025209419)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Ăn hàu sống liệu có tác dụng tốt trong chuyện vợ chồng.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY