Lợi ích không ngờ của nước ép bí ngô
Nước bí giúp giảm cân, chữa táo bón, kích thích thận, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ốm nghén, bớt bệnh động kinh, tâm thần phân liệt và thậm chí là lao.
Theo Boldsky, nước bí ngô bao gồm vitamin B1, B2, B6, D, C và beta carotene, giàu chất xơ và khoáng chất như kali, sắt, canxi, đồng và kẽm. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ loại nước ép lành mạnh này.
Các chất xơ có trong nước ép bí ngô giúp điều hòa tiêu hóa, chữa táo bón hiệu quả.
Nước bí ngô giảm nguy cơ huyết áp cao. Chất pectin có trong loại quả này cũng giúp giảm cholesterol.
Vitamin C và các khoáng chất hiện diện trong bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Nước bí là một loại nước ép có tác dụng làm mát tuyệt vời, rất hiệu quả trong việc làm giảm nhiệt độ cơ thể.
Nước bí giúp động mạch lưu thông, do đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Uống nửa cốc nước ép bí ngô 3 lần một ngày để trị sỏi thận và tăng cường sức khỏe cho gan.
Uống nước ép bí ngô cùng với nửa muỗng mật ong chữa sẽ ngủ tốt hơn.
VnExpress
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-loi-ich-khong-ngo-cua-nuoc-ep-bi-ngo-19954.html)