Hàm lượng chất xơ cao trong thân cây chuối giúp giảm cân. Sử dụng thân cây chuối theo khuyến nghị hàng ngày là 25g nhưng nếu bạn muốn giảm cân nhanh, có thể tăng tới 40g/ngày. Chất xơ có trong thân cây chuối làm chậm giải phóng đường và chất béo được tích trữ trong các tế bào cơ thể. Nước ép thân cây chuối và gừng trộn với sữa bơ có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Hàm lượng kali trong thân cây chuối giúp tăng cường cơ tim. Nó cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch và phòng tránh bệnh. Bên cạnh đó, các loại vitamin A, B6 và C có một số lợi ích sức khỏe như chữa các bệnh về da, bài tiết haemoglobin hoặc sản xuất insulin.
Nếu bạn bị ợ chua thường xuyên, nước ép thân chuối có thể làm giảm nồng độ axit đồng thời giảm chứng ợ chua
Hàm lượng sắt và vitamin B6 trong thân cây chuối làm tăng số lượng hemoglobin trong máu và thực sự có lợi cho những người bị thiếu máu.
Thân cây chuối cũng là một phương Thu*c tuyệt vời cho các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Uống nước ép thân cây chuối 2-3 lần/tuần. Các lợi ích khác của thân cây chuối bao gồm điều trị các biến chứng liên quan đến tử cung, vàng da, đau do côn trùng cắn và bệnh tim.
Bên cạnh việc ép lấy nước rồi pha với các thành phần khác như nước ép củ cải và chanh, thân cây chuối có thể ăn với hoa chuối giúp điều trị các rối loạn kinh nguyệt và đau dạ dày. Dùng nước ép này và nước lúa mạch sẽ loại bỏ sỏi thận.
Sử dụng thân cây chuối dạng bột với mật ong là bài Thu*c tuyệt với trị bệnh vàng da. Tuy nhiên, tốt hơn là không nên ăn thây cây chuối vào bữa tối, vì nó là Thu*c lợi tiểu tự nhiên và có thể cản trở giấc ngủ.