Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc ngan mãi cũng chán, mẹ đảm làm ngay nồi ngan giả cầy ngon ngây ngất

Trời se lạnh mà được thưởng thức món ngan giả cầy nóng hổi, đậm đà thơm lừng mùi sả, mẻ... cùng cơm trắng hoặc bún thì còn gì bằng.

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài nấu ăn ngon, chị thu phương (hà nội) chưa bao giờ làm hội chị em thôi bất ngờ về độ đảm đang, khéo léo. những món ăn đẹp mắt, hương vị hấp dẫn luôn được chị gợi ý rất nhiều. mới đây chị còn hướng dẫn cách làm món ngan giả cầy vô cùng ngon miệng khiến hai cũng phải khen ngợi.

Chị chia sẻ, "ngan là món được nhiều người yêu thích. ăn ngan luộc mãi rồi nên nhà mình đổi món ngan nấu giả cầy. món này có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn".

Chị Thu Phương.

Dưới đây là cách làm ngan giả cầy của chị phương, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu: Ngan, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, gia vị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Ngan chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ.

Ngan mua về đem rửa lại cho sạch sau đónướng qua trên lửa cho sém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm. cách này cũng giúp ngan khử bớt mùi hôi.

Bước 2: Ướp

Chặt ngan thành miếng vừa ăn.

Ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, sả và gia vị. định lượng gia vị sao cho phù hợp với khối lượng của con ngan và khẩu vị của gia đình.

Ướp thịt ngantrong vòng 20 phút.

Bước 3: Chế biến

Cho ngan đã ướp cùng gia vị vàonồi, đặtlên bếp đun với lửa vừa.

Khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. với cách làm đơn giản như vậy mình đã có món ngan nấu giả cầy thơm ngon rồi, giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

Ngan giả cầy ăn với cơm hay bún đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/luoc-ngan-mai-cung-chan-me-dam-lam-ngay-noi-ngan-gia-cay-ngon-ngay-ngat-5120202711111759682.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-ngan-mai-cung-chan-me-dam-lam-ngay-noi-ngan-gia-cay-ngon-ngay-ngat/20201201095036141)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi, dù sự thay đổi này là rất nhỏ.
  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY