Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Luộc ngô đừng cho mỗi nước, thêm một nguyên liệu này đảm bảo bắp nào cũng ngon ngọt mà không bị vỡ hạt

Món ngô luộc vẫn được nhiều người yêu thích vì giữ được hương vị nguyên bản của ngô. Theo dõi bài viết này để biết được cách luộc ngô ngon và ngọt nhất.

Thông thường, luộc ngô chỉ cần thả ngô vào nồi nước, rồi đun lên luộc cho tới khi chín là xong. nếu ai muốn ngô ngọt còn cho thêm chút đường vào. tuy nhiên, thay vì cho đường, bạn có thể thêm vào nguyên liệu này, đảm bảo ngô rất ngon và ngọt, đó chính là baking soda.

Ảnh minh họa.

Nhiều người sẽ hỏi vì sao phải cho baking soda, baking soda sao lại giúp ngô ngon ngọt hơn? câu trả lời chính là, khi cho baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc. do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó.

Cách luộc ngô dùng baking soda như sau:

Nguyên liệu:

- 5 bắp ngô (chọn bắp ngô tươi ngon, non vừa phải, đều hạt, không bị sâu thối. tốt nhất là nên chọn bắp ngô mới thu hoạch)

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 xíu muối

Cách làm

- ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. cũng có người để nguyên vỏ để luộc ngô cũng được tuy nhiên cần rửa bên ngoài vỏ cho sạch trước khi luộc.

- bắc một nồi nước, đun sôi sau đó thêm 1 nhúm muối rồi thả ngô vào. sau đó thêm baking soda.

- khi nước sôi trở lại, luộc ngô thêm 10 phút hoặc luộc cho đến khi ngô chín hoàn toàn. thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

- ngô chín, vớt ra, để nguội bớt rồi thưởng thức khi đang còn nóng ấm mới ngon!

Những lợi ích khi ăn ngô luộc

Giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa: trong ngô chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiểu tiện. những chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.

Giảm nguy cơ tiểu đường: ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể. chất xơ có trong ngô sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa các loại thức ăn thành đường.

Ngăn ngừa ung thư phổi: trong ngô có chứa beta-crptoxanthin có tác dụng chống ô xi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi.

Giúp giảm căng thẳng và bệnh giảm trí nhớ: trong ngô chứa nhiều vitamin b12 rất tốt cho não bộ.

Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh: chất xơ hòa tan trong ngô sẽ liên kết với các cholesterol và hấp thụ hết chúng.

Không chỉ hạt ngô mới có tác dung tốt mà phần thân cây ngô cũng mang lại rất nhiều lợi ích nếu bạn sử dụng đúng cách. thay vì ăn ngô luộc hàng ngày, bạn có thể làm thêm trà từ râu ngô và thân cây ngô để uống hàng ngày có tác dụng làm mát gan và chống ô xi hóa rất tốt.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách luộc ngô ngon và lợi ích khi sử dụng ngô luộc hàng ngày. chúc bạn luộc được những bắp ngô thơm ngon để làm món tráng miệng phục vụ cả gia đình.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-ngo-dung-cho-moi-nuoc-them-mot-nguyen-lieu-nay-dam-bao-bap-nao-cung-ngon-ngot-ma-khong-bi-vo-hat-d228739.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-ngo-dung-cho-moi-nuoc-them-mot-nguyen-lieu-nay-dam-bao-bap-nao-cung-ngon-ngot-ma-khong-bi-vo-hat/20210403103434134)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY