Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Luộc tôm đừng chỉ cho muối và gừng, thêm 2 nguyên liệu nữa tôm vừa ngon lại thơm

Với 2 nguyên liệu này món tôm luộc không chỉ ngon ngọt, mà thơm nức, chẳng còn mùi tanh.

Tôm là một trong những hải sản được rất nhiều người ưa thích. tôm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, rang, nấu canh, làm nhân các loại nem hay bánh, nộm, luộc, hấp... trong đó tôm luộc là cách nấu khá phổ biến. tôm luộc không những đơn giản, nhanh và đặc biệt khiến người ăn cảm nhận được hương vị nguyên bản nhất của loại hải sản này.

Tuy nhiên, một số người vẫn nhận thấy mình luộc tôm còn bị tanh, thịt không ngọt. lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, ngoài việc cho gừng, chút muối khi luộc tôm, chúng ta cần phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa thì tôm mới ngọt, ngon, thơm nức. hai nguyên liệu này là gì, các bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây.

Trước tiên để mọi món tôm ngon, bạn cần chọn được những con tôm tươi.điều cơ bản nhất khi mua tôm phải chọn những con còn tươi sống, khỏe mạnh. nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên thử bấm thử vào thân tôm,thấy thân rắn chắc chứng tỏ nó còn sống trước khi được để đông lạnh, nên mua.

Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.khi mua tôm cũng nên ngửi mùi tôm. tôm tươi sẽ có mùi đặc trưng. nếu là tôm đông lạnh sẽ có mùi hải sản nhẹ và không có mùi gì khác.

Ảnh minh họa.

Sau khi mua tôm về, rửa sạch, chuẩn bị luộc. nếu có thời gian bạn có thể ngâm tôm trong nước sạch 1 tiếng rồi vớt ra.

Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng thái chỉ, hạt tiêu, muối, đun cho nước sôi. lúc nàyđổ tôm vào, thêm một chút rượu trắng, cho tôm vào đun khoảng 2 phút.chú ý, nhanh tay vớt tôm ra, chỉ cần tôm cong đều là tôm đã chín.

Nếu thích, sau khi vớt tôm ra, bạn có thể cho tôm vào chậu nước đá ngâm 5 phút rồi thưởng thức. với cách này tôm rất chắc thịt. nếu thích ăn nóng bạn có thể bỏ qua bước này.

Như vậy, chúng ta cần nhớ rằng, khi luộctôm, bạn đừng chỉ cho muối và gừng mà còn phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là hạt tiêu và rượu trắng. hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm. với 2 nguyên liệu này, tôm nấu chín sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh.

Lưu ý, nên nhớ luộc tômbằng nước nóng để rút ngắn thời gian nấu, tôm tươi và ngon. nếu luộc tôm bằng nước lạnh, tôm sẽ bị nóng lâu, thịt bở hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/luoc-tom-dung-chi-cho-muoi-va-gung-them-2-nguyen-lieu-nua-tom-vua-ngon-lai-thom-51202029109443282.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-tom-dung-chi-cho-muoi-va-gung-them-2-nguyen-lieu-nua-tom-vua-ngon-lai-thom/20210423050523969)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY