Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Luộc vịt cho gia vị thần thánh này: Thịt thơm ngon hết hôi ai cũng thích

Muốn luộc vịt thơm ngon đậm vị hết sạch mùi hôi bạn đừng bao giờ quên bỏ thứ gia vị này vào trước khi luộc.

Khử mùi hôi cho thịt vịt

Món vịt thơm ngon bổ dưỡng nhưng thường có mùi gây gây khó ngửi. Muốn thịt vịt hết hôi thì cần phải khử mùi hôi cho vịt thật sách sẽ. Bởi đây là một khâu vô cùng quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Trước tiên bạn hãy dùng một chút muối trắng hạt to, rồi chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Tiếp sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả, khiến món thịt vịt của gia đình bạn thơm ngon hấp dẫn.

Bỏ chút muối và rượu trắng khử mùi hôi của vịt

Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi và rượu còn giúp thịt vịt mềm hơn ăn thơm ngon hơn.

Cách luộc vịt ngon

Nguyên liệu:

- 1 con vịt tầm 2kg được cắt tiết vặt lông, khử hôi thật kỹ

- Muối, gừng, sả, lá chanh, hành khô được rửa sạch đập nát rồi thả vào nồi nước luộc vịt.

Bạn hãu thả vịt vào nồi nước dùng rồi đun vừa lửa không để lửa quá to, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa lai. Bạn luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.

Cho sả vào luộc vịt

Để vịt không bị nát khi chặt bạn vớt vịt ra để cho nguội một chút rồi chặt vịt bỏ ra đĩa. Khi ăn vịt nên kèm theo một số loại rau sống có mùi thơm sẽ khiến thịt vịt ngon hơn. Ngoài ra, bạn cần phải có nước chấm thịt vịt được pha chế đúng vị, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-vit-cho-gia-vi-than-thanh-nay-thit-thom-ngon-het-hoi-ai-cung-thich-d236338.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-vit-cho-gia-vi-than-thanh-nay-thit-thom-ngon-het-hoi-ai-cung-thich/20210419113101488)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY