Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lưu ngay 14 mẹo hữu ích giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tiết kiệm cả đống tiền

Cảm giác phải vất bỏ đồ ăn vì bị hỏng có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi vì vừa lãng phí lương thực, tiền bạc lại làm hại môi trường. Vậy hãy lưu ngay vào đầu những mẹo bảo quản thực phẩm hữu ích dưới đây nhé.

1. cách bảo quản hành lá tươi lâu.

2. bảo quản rau thơm như cách giữ hoa tươi lâu: cắm vào ly nước, bọc lại bằng túi nilon, dùng dây chun cố định rồi cho vào tủ lạnh.

3. Đông đá rau thơm tươi trong dầu ô liu, những viên đá này sẽ rất tiện lợi mỗi khi bạn cần dùng rau thơm để nấu ăn.

4. bọc cuống nải chuối bằng màng bọc thực phẩm, cách này sẽ giúp chuối tươi lâu hơn 3-5 ngày so với bình thường. lưu ý chuối sản sinh nhiều khí etylen hơn các trái cây khác, do đó bạn nên để chuối một mình trên giá.

5. để bảo quản hạt được lâu và tăng hương vị, bạn hãy nướng hạt ngay sau khi mua về bằng cách trải lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 350 độ c trong 15 phút hoặc đến khi hạt ngả màu nâu vàng và có mùi thơm thì tắt. bảo quản hạt trong tủ đông.

6. đừng bảo quản sữa ở ngăn rìa cánh tủ lạnh, nhiệt độ nơi này dao động liên tục và có thể khiến sữa tươi nhanh hỏng hơn.

7.  Một khi có đồ ăn trong tủ lạnh hay chạn bếp bị hỏng, chúng chắc chắn sẽ để lại cả ổ nấm mốc, vi khuẩn đang chực chờ ăn đồ ăn của bạn. Do đó nhớ khử trùng, vệ sinh tủ lạnh để đồ ăn bên trong tươi lâu.

8. Khi mật ong bị kết tinh, bạn hãy cho lọ mật ong vào một cái nồi với chút nước ấm, đun nhỏ lửa. Khi lọ mật nóng lên, hãy đảo đều, tinh thể sẽ tan chảy và trở lại thành dạng lỏng.

9. Đừng bao giờ cho bánh mì vào tủ lạnh vì sẽ làm bánh nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất là để bánh mỳ tươi ở nhiệt độ phòng, trên giá hoặc tót nhất có thể mua hộp đựng bánh mì.

10. muốn giữ quả bơ đã bị cắt đôi tươi lâu và không thêm, bạn hãy để lại phần hạt vì hạt quả bơ góp phần làm chậm oxy hóa. bạn cũng có thể dùng bơ hoặc dầu ô liu thoa vào vết cắt. hoặc để trong hộp cùng một phần quả hành tây.

11. bí quyết giữ nho tươi lâu chính là hộp đựng. dùng túi nilon để đựn nho sẽ giúp nho lâu hỏng.

12. Đông đá hành lá trong chai nhựa để luôn có sẵn hành lá cho nấu nướng. Nên lưu ý tình trạng bỏng tủ đông vì rất nhiều người gặp tình trạng này.

13. bảo quản khoai tây với táo tây giúp khoai tây tránh nảy mầm.

14. để nấm rơm trong túi giấy thay vì túi nilon vì túi giấy hút ẩm tốt hơn và bảo quản tránh nấm mốc tốt.

Hãy để nấm trong túi lion cho vào tủ lạnh hoặc tủ động.

Theo Hoàng Nguyên/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/luu-ngay-14-meo-huu-ich-giup-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-hon-tiet-kiem-ca-dong-tien-d48273.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/luu-ngay-14-meo-huu-ich-giup-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-hon-tiet-kiem-ca-dong-tien-d48273.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/luu-ngay-14-meo-huu-ich-giup-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-hon-tiet-kiem-ca-dong-tien-384443)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY