Cách làm bánh trôi ngũ sắc cho Rằm tháng Giêng Canh Tý 2020 |
Cách làm bún sườn chua dọc mùng ăn chống ngấy hậu Tết Nguyên đán |
Phần nhân: Thịt xay mua sẵn hoặc tự xay phần thịt nạc vai. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào săn, tiếp đến là mộc nhĩ, hành tây, thêm vào chút bột nêm, nước mắm, nêm cho vừa miệng, xào cho chín,cuối cùng cho hành lá và hạt tiêu, đảo đều bắc ra.
Phần vỏ bánh: Cho dầu ăn vào bát nước to theo tỉ lệ ghi trên phần nguyên liệu. Thả lần lượt từng cái vào bát nước, tránh thả một lúc cả tập làm bánh dính vào nhau khó lấy ra, mỗi lần nên thả 3 cái một cho dễ lấy ra và không bị mềm quá.
Thả bánh vào đến khi thấy bánh mềm ra hơi ngả sang đục thì đi bao tay nhẹ nhàng vớt ra. Thời gian khoảng 1-2 phút là bánh đạt mềm, để lâu quá làm bánh nhũn dễ rách.
Trải vỏ bánh ra khay có phết chút dầu ăn, rắc nhân và cuộn lại, xếp ra đĩa, làm đến khi thấy đủ ăn dừng lại.
Sau cùng cho bánh vào xửng hấp lại khoảng 5 phút để bánh chín, nóng và mềm mượt ngon hơn. Nếu ngại hấp có thể cho vào lò vi sóng quay vài giây.
Lưu ý nếu dùng chanh thì để nguội mới nên vắt chanh quất. Vắt chanh vào phần nước chấm nóng dễ gây đắng.
Khi ăn phần nước chấm rắc thêm chút hành khô vào sẽ rất thơm và ngon. Rắc cả hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò, thêm chút rau mùi ta nữa là hoàn hảo.
Chủ đề liên quan:
bánh cuốn bánh tráng biệt thự biệt thự biển cách điều trị cách làm cách làm bánh đa nang điều trị du lịch khác biệt làm bánh làm bánh cuốn từ bánh tráng mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang