Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
2 gói mì ăn liền
2 quả trứng gà
Một ít hành lá
1 nắm rau cải ngọt
3-4 củ hành tím
Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.
Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.
Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽ không dính vào nhau khi xào. Nó cũng không còn gây sát chảo.
Đập 1 quả trứng gà vào chén, nêm nếm với ít muối và tiêu rồi đánh tan, quả còn lại để nguyên. rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. lột vỏ hành tím rồi bằm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chiên ốp la trứng. trứng chín gắp ra đĩa. tiếp tục dùng cái chảo đó, cho thêm dầu ăn, phi thơm hành tím. cho mì vào xào, nêm nếm cho vừa ăn, có thể dùng cả gói gia vị của mì gói để món ăn thêm đậm đà.
Đổ quả trứng đánh tan vào mì và đảo nhanh tay để trứng quyện vào sợi mì cuối cùng cho cải ngọt vào xào cho chín rồi tắt bếp và cho mì ra đĩa. trang trí hành lá, tiêu rồi cho trứng ốp la cho lên mặt đĩa mì.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/van-hoa/mach-ban-cach-lam-mi-xao-trung-ma-khong-bi-bet-dinh-48801.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng