Dinh dưỡng hôm nay

Mách bạn cách tăng cường trí nhớ với những món ăn đơn giản, ai cũng làm được

Tăng cường trí nhớ với một vài món ăn bài Thu*c được dùng trong bữa ăn hàng ngày là cách khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Sự lão hóa, căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya, sinh hoạt không điều độ,... là những nguyên nhân cơ bản khiến cho khả năng ghi nhớ bị suy giảm.

Để cải thiện chứng suy giảm khả năng ghi nhớ, bạn cần đi khám bác sĩ để được biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng những món ăn bài Thu*c cũng như thực phẩm dưới đây để sớm cải thiện tình trạng hay quên, suy giảm khả năng ghi nhớ.

Cháo hồ đào nhân

Hồ đào nhân là vị Thu*c quý trong Y học Cổ truyền có vị ngọt, tính ấm, thường được dùng để bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, hồ đào nhân có giá trị dinh dưỡng rất cao. trong 100 gram hồ đào nhân có chứa58-74g chất béo (chủ yếu là các axit béo không no),18g chất đạm, 10g chất vô cơ.

Đặc biệt, hồ đào nhân còn giàu cácvitamin (b1, b2, c, e...) và các nguyên tố vi lượng (ca, p, fe, zn, mg...) cùng một lượng lớnphotpholipid và lysine rất cần cho cấu trúc và hoạt động của não bộ.

Món cháo hồ đào nhân được chế biến rất đơn giản. chỉ cần dùng 30 gram hồ đào nhân nấu với 1-2 nắm gạo tẻ đến khi thành cháo nhuyễn thì thêm ít muối cho vừa miệng.

Thưởng thức món cháo hồ đào nhân thường xuyên sẽ giúp bản cải thiện khả năng ghi nhớ rất hiệu quả.

Món ăn từ nhân sâm

Nhân sâm là vị Thu*c quý trong Y học Cổ truyền, đứng đầu trong nhóm dược liệu có tác dụng bổ khí. Vị Thu*c này có vị ngọt, tính ấm, thường được dùng để đại bổ nguyên khí, định tâm ích trí.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy nhân sâm có khả năng cải thiện chuyển hóa của tổ chức não. từ đó, tạo sự hưng phấn, tăng cường tính linh hoạt của hệ thần kinh và nâng cao khả năng ghi nhớ.

Nhân sâm còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống suy nhược thần kinh, chữa chứng hay quên do khí huyết suy nhược.

Bạn có thể dùng nhân sâm ở nhiều dạng như: trà sâm, rượu sâm, cao lỏng,... bên cạnh đó, bạn có thể thêm nhân sâm vào món ăn hàng ngày để vừa tăng cường dinh dưỡng vừa cải thiện trí lực cho cả nhà.

Một số món ăn có thể kết hợp với nhân sâm trong bữa ăn hàng ngày là: gà hầm nhân sâm, canh thịt heo nấu nhân sâm, canh nấm nhân sâm,...

Ngoài việc dùng những món ăn có hai vị Thu*c trên, để nâng cao hiệu quả, bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập thể dục và sinh hoạt điều độ. việc tăng cường thể lực sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng ghi nhớ.

Theo Minh Châu/Phụ nữ Sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/mach-ban-cach-tang-cuong-tri-nho-voi-nhung-mon-an-don-gian-ai-cung-lam-duoc-c26a305998.html

Theo Minh Châu/Phụ nữ Sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-tang-cuong-tri-nho-voi-nhung-mon-an-don-gian-ai-cung-lam-duoc/20200819070227991)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY