Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách chị em bí quyết chọn dừa xiêm nhiều nước, 10 quả ngon ngọt cả 10

Để chọn được trái dừa ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết cách. Những mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho chị em khi đi chọn mua dừa.

Hình dáng và kích thước

Khi mua dừa, bạn nên chọn quả có vỏ màu xanh, kích thước không cần quá lớn. Không nên chọn những quả dừa đã ngả vàng vì đó là dừa để lâu, có thể bị hỏng.

Thông thường, dừa xiêmcó kích thước vừa phải, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg là ngon nhất. Nếu dừa có kích thước to là dừa lai, khi uống nước sẽ nhạthơn so với dưa xiêm chính gốc Bến Tre. Do quả dừa có kích thích nhỏ nên phần nước thu được trung bình chỉ khoảng từ 200-300ml.

Khi bổ ra, bạn sẽ thấy bên trong có màu trắng xốp, ăn có vị thanh, ngọt.

Nếu thích chọn những quả dừa non, bạn có thể dùng ngón tay búng nhẹ vào vỏ dừa. Nếu nghe thấy tiếng phát ra có độ trầm thì đó là dừa non, cơm dừa mỏng. Nếu tiếng phát ra thanh, bạn bị đau ở đầu ngón tay thì đó là dừa già, cơm dừa dày. Những quà già thường sẽ ngọt nước.

Ảnh minh họa.

Quan sát cuống dừa

Khi chọn mua, bạn nên chú ý phần cuống dừa. Nếu cuống dừa tươi, chắc chắn, nâng lên đặt xuống vẫn chắc tay thì đó chắc chắn là dừa tươi.

Nếu phần cuống dừa sủi bọt, rất có thể dừa đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt, đánh lừa người tiêu dùng.

Để chọn mua được dừa ngon, đảm bảo bạn nên mua những quả dừa còn nguyên cả chùm, dùng tới đâu chặt ra tới đó là tốt nhất.

Quan sát màu vỏ dừa sau khi gọt

Bạn nên chú ý quan sát khi người bán hàng gọt vỏ dừa. dừa xiêm đúng gốc bến tre sẽ có vỏ mềm, dễ gọt hơn các loại dừa khác. khi gọt, phầm tiếp xúc với không khí sẽ nhanh chóng bị thâm. quả dừa đã gọt một thời gian mà vẫn trắng là do đã được ngâm trong hóa chất tẩy tắng. bạn tuyệt đối không được mua những quả dừa như vậy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mach-chi-em-bi-quyet-chon-dua-xiem-nhieu-nuoc-10-qua-ngon-ngot-ca-10-d253908.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-chi-em-bi-quyet-chon-dua-xiem-nhieu-nuoc-10-qua-ngon-ngot-ca-10/20210415085158737)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY