Chị em phụ nữ kiểu gì cũng sẽ trải qua những ngày như thế này: Nghĩ tới món gì cũng cảm thấy không muốn ăn, hoặc cảm giác đang rất thèm ăn nhưng lại chẳng rõ là thèm món gì.
Nếu bạn cũng đang trong tình trạng đó, vậy khỏi cần nghĩ ngợi gì thêm nữa: các món salad nhiều rau, củ chính là giải pháp cho chị em lúc này. trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad ớt chuông đảm bảo yếu tố ngon miệng lẫn không gây béo!
450gr ức gà
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông cam/vàng: 150gr mỗi loại
150gr rau xà lách
250gr dưa chuột
Gia vị: nước ép ớt chuông, bột gừng, bột tỏi, nước cốt chanh, dầu olive, muối, sốt salad loại bất kỳ theo sở thích của bạn.
Ức gà mua về rửa sạch với nước, sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lần nữa để khử mùi hôi. Dùng dao cắt ức gà thành những khối vuông nhỏ vừa ăn và cho ra tô.
Tiếp theo: Hòa tan 3 muỗng canh bột gừng với 100ml nước lọc. 3 muỗng canh bột tỏi cũng hòa tan với 100ml nước lọc.
Ướp gà cùng với gia vị gồm: 4 muỗng canh nước ép ớt chuông, nước bột gừng và nước bột tỏi đã pha phía trên, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp ướp khoảng 20 - 30 phút cho thịt gà thấm vị.
Cách làm salad ớt chuông
Cách 1: Bạn có thể sử dụng muối, chanh/ giấm, gừng chà xát nhẹ nhàng lên phần thịt gà, sau đó rửa sạch lại với nước
Cách 2: Ngâm phần thịt gà vào nước muối, chanh/ giấm pha loãng thêm ít gừng đập dập khoảng 10 - 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Rửa sạch các nguyên liệu, rau xà lách cắt nhuyễn, ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) cắt hạt lựu.
Dưa chuột gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu.
Cách làm salad ớt chuông
Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu olive. Đợi cho dầu nóng già rồi cho phần thịt gà đã ướp vào xào săn lại trên ngọn lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Cho thịt gà đã xào ra bát cùng với xà lách cắt nhuyễn, ớt chuông, dưa chuột cắt hạt lựu, và 120gr nước sốt salad rồi trộn đều hỗn hợp.
Cách làm salad ớt chuông
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad ớt chuông rồi!
Món ăn nhiều màu sắc này cùng sự kết hợp của nhiều loại rau củ sẽ giúp chị em giải ngấy, tìm lại vị giác đáng kể đấy!
Bạn nên chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.