Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách chị em những mẹo nhỏ giúp thái hành không cay mắt

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp chị em thái hành không cay mắt, nấu nướng đỡ vất vả thêm phần nào.

Dùng khoai tây

Chị em chỉ cần dùng 2 lát khoai tây mỏng chà xát lên bề mặt dao. sau đó dùng chính con dao này cắt hành. những tinh chất trong khoai tây sẽ hấp thụ tinh dầu của hành, nhờ vậy chị em khi thái hành không bị cay mắt.

Ảnh minh họa.

Bôi giấm lên thớt, dao

Chị em hòa tan nước và giấm vào 1 cái bát theo tỷ lệ 1:1. sau đó thoa đều hỗn hợp này lên dao và thớt. giấm sẽ ngăn chặn phản ứng của lưu huỳnh trong hành, khiến chị em thái hành không bị cay mắt.

Cho hành vào tủ lạnh trước khi thái

Sau khi bóc vỏ hành, chị em cho ngay hành vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 phút. Sau đó, lấy hành ra và băm thái như bình thường. Chị em lưu ý, không nên để hành quá lâu trong tủ, chúng sẽ bị đông đá, khiến món ăn khi chế biến trở nên kém ngon.

Cắt hành trong nước

Cho thớt vào 1 cái chậu lớn ngậm nước. đặt hành lên thớt và thái hành như bình thường. với cách này, hợp chất lưu huỳnh trong hành sẽ hòa tan trong nước, không thể làm cay mắt bạn.

Một số lưu ý khác chị em cần nhớ để thái hành không cay mắt:

- dao thái hành phải thật sắc

- Hạn chế phần hành đã cắt tiếp xúc với mắt, chị em bổ củ hành làm đôi, úp cải 2 lên thớt sao cho phần chưa lột vỏ hướng lên trên.

- Khi thái hành, bạn nên thái gốc hành cuối cùng vì hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều ở bộ phận này của củ hành.

- chị em có thể đeo kính bảo hộ khi thái hành hoặc dùng máy xay để xay hành.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mach-chi-em-nhung-meo-nho-giup-thai-hanh-khong-cay-mat-d253520.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-chi-em-nhung-meo-nho-giup-thai-hanh-khong-cay-mat/20210415112227168)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY