Canh mướp nấu thịt heo
Bò xào khoai tây cà chua
Tráng miệng: Hồng, nhãn, mơ sấy dẻo
Cách nấu
Nguyên liệu: 350g thịt bò, 2 củ khoai tây, 2 trái cà chua, 1 củ tỏi, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng dầu ăn, 1 ít lá ngò.
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ:
Khoai tây cắt lát, cà chua cắt múi cau, tỏi đập dập. Thịt bò ướp với gia vị: dầu hào, 1 muỗng cafe tỏi, ít tiêu, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn, ít muối. Trộn đều, để 15 phút cho thấm.
Làm nóng chảo với 3 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào chiên chín vàng sơ qua, vớt ra đĩa.
Rồi cho tỏi vào chảo phi cho dậy mùi thơm, thấy tỏi chuẩn bị vàng đều thì vớt ra chén để riêng.
Tiếp cho thịt bò xào đều nhanh tay (lưu ý xào lửa lớn để lửa táp chảo). Thịt bò chín tới thì cho cà chua vào xào chín rồi nêm nếm lại với tiêu, muối, bột ngọt tuỳ thích, sao cho vừa khẩu vị. Cho khoai tây vào đảo qua. Lấy ra đĩa, rắc thêm tỏi phi vào. Trang trí ít lá ngò.
Nguyên liệu: 1 trái mướp, 150g thịt heo xay, 50g hẹ, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu, 1 muỗng cafe mắm, muối, bột ngọt (tùy thích).
Thịt heo xay ướp với mắm, tiêu, hành tím.
Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ 2cm.
Nấu sôi nước, cho thịt heo vào nấu sôi lại rồi vớt sạch bọt. Để thịt chín mềm tầm 10 phút rồi cho mướp vào nấu sôi. Vớt sạch bọt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hẹ vào. Tắt bếp. Múc canh mướp ra tô.