Ẩm thực hôm nay

Mâm cơm mùa thu 4 món đầy màu sắc, nấu không tới 30 phút là xong!

2 món ăn với cơm cùng 2 món tráng miệng - bạn không cần nấu nhiều mà cả nhà vẫn có bữa cơm ngon đầy màu sắc.

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Canh mướp nấu thịt heo

Bò xào khoai tây cà chua

Tráng miệng: Hồng, nhãn, mơ sấy dẻo

Cách nấu

Thịt bò xào khoai tây cà chua

Nguyên liệu: 350g thịt bò, 2 củ khoai tây, 2 trái cà chua, 1 củ tỏi, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng dầu ăn, 1 ít lá ngò.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ:

Khoai tây cắt lát, cà chua cắt múi cau, tỏi đập dập. Thịt bò ướp với gia vị: dầu hào, 1 muỗng cafe tỏi, ít tiêu, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn, ít muối. Trộn đều, để 15 phút cho thấm.

Làm nóng chảo với 3 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào chiên chín vàng sơ qua, vớt ra đĩa.

Rồi cho tỏi vào chảo phi cho dậy mùi thơm, thấy tỏi chuẩn bị vàng đều thì vớt ra chén để riêng.

Tiếp cho thịt bò xào đều nhanh tay (lưu ý xào lửa lớn để lửa táp chảo). Thịt bò chín tới thì cho cà chua vào xào chín rồi nêm nếm lại với tiêu, muối, bột ngọt tuỳ thích, sao cho vừa khẩu vị. Cho khoai tây vào đảo qua. Lấy ra đĩa, rắc thêm tỏi phi vào. Trang trí ít lá ngò.


Canh mướp nấu thịt heo

Nguyên liệu: 1 trái mướp, 150g thịt heo xay, 50g hẹ, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu, 1 muỗng cafe mắm, muối, bột ngọt (tùy thích).

Cách chế biến:

Thịt heo xay ướp với mắm, tiêu, hành tím.

Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ 2cm.

Nấu sôi nước, cho thịt heo vào nấu sôi lại rồi vớt sạch bọt. Để thịt chín mềm tầm 10 phút rồi cho mướp vào nấu sôi. Vớt sạch bọt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hẹ vào. Tắt bếp. Múc canh mướp ra tô.


Tráng miệng: Trái cây

Mơ sấy dẻo

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối nấu nhanh này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mam-com-mua-thu-4-mon-day-mau-sac-nau-khong-toi-30-phut-la-xong-20210917135924287.chn)

Chủ đề liên quan:

mâm cơm thực đơn cơm tối

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY