Những lợi ích của quả vải đối với mẹ bầu
Nếu bỏ qua quả vải, mẹ bầu vô tình để lãng phí đi những lợi ích mà loại quả này mang lại. một số lợi ích quả vải mang lại cho mẹ bầu nếu như ăn đúng cách là:
Tăng cường hệ miễn dịch
Vì chứa hàm lượng vitamin c cao nên quả vải giúp tăng cường hệ miễn dịch. mẹ bầu ăn vải sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng và một số bệnh thông thường trong thời gian mang thai.
Cân bằng chất lỏng
Quả vải có nhiều kali giúp duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải. Không chỉ vậy, chúng còn giúp duy trì huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Ảnh minh họa.
Hỗ trợ tiêu hóa
Quả vải giàu chất xơ và giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Tốt cho da
Vải rất giàu chất chống oxy hóa, ăn nhiều sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa sự tổn thương do oxy hóa và giúp cho làn da trắng mịn. Nếu bạn muốn có làn da khỏe mạnh thì hãy thêm vải vào chế độ ăn.
Giàu polyphenol
Chất polyphenol có trong quả vải giúp cân bằng trọng lượng cơ thể, điều trị tổn thương gan. bên cạnh đó, chất này cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường.
Tác dụng phụ của quả vải nếu mẹ bầu ăn quá nhiều
Mặc dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng mẹ bầu ăn nhiều vải cũng không hẳn đã tốt.
Gây nóng trong
Vì quả vải có tính nóng nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, không tốt cho cả mẹ và em bé. ăn nhiều vải còn có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng.
Tăng nguy cơ tiểu đường
Vì quả vải chứa nhiều đường nên nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên đột ngột. ăn nhiều thì mẹ bầu sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.
Hạ đường huyết
Vì vải nhiều chất xơ nên mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều cũng có nguy cơ hạ huyết áp xuống mức nguy hiểm. Một số triệu chứng thường gặp là mệt mỏi, thở nông, buồn nôn, lạnh, chóng mặt, mờ mắt.
Tăng nguy cơ chảy máu
Vải có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi tương tác với các loại Thu*c như aspirin, Thu*c chống đông máu, Thu*c kháng tiểu cầu và Thu*c giảm đau nhóm NSAIDs.
Gây xuất huyết
Nếu ăn vải cùng với các loại thảo mộc thì có thể gây xuất huyết.
Bà bầu nên ăn bao nhiêu quả vải một ngày?
Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng, mẹ bầu chỉ nên ăn 400 – 500g hoa quả mỗi ngày. Mặc dù hoa quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là ăn càng nhiều càng tốt. Ngược lại, ăn đúng, ăn đủ mới là tốt.
Với quả vải, vì loại quả này có tính nhiệt, nhiều đường nên ăn nhiều sẽ khiến mẹ bầu gặp nhiều bất lợi. mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 7 – 10 quả vải là đủ.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-muon-an-qua-vai-nhat-dinh-phai-biet-dieu-nay-can-than-khong-bao-gio-thua-d333423.html?fbclid=IwAR35ACvOZmedy_-qHDRhEZTIRfkxtuZrP-D1Ye5rcleUT-vCI_oNvLaWexsTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
ăn quả vải ăng cường hệ miễn dịch bà bầu Cân bằng chất lỏng lợi ích của quả vải quả vải