Tôm chua là một trong những đặc sản của miền sông nước, món ăn này sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học ngay cách làm tôm chua nhé.
- Tôm để nguyên vỏ, bỏ phần đầu. Dùng dao khứa nhẹ vào phần sống lưng rồi dùng que tăm nhọn rút lấy phần chỉ đen của tôm ra. Sau đó, bạn rửa tôm với nước ấm pha muối loãng, để ráo.
- Tiếp theo, cho tôm ngâm với rượu trắng trong khoảng thời gian từ 30 phút tới một tiếng. Ngâm lâu hay không tùy thuộc vào bạn thích tôm chua nhiều hay ít. Càng ngâm lâu, thành phẩm sau này sẽ càng chua nhiều hơn.
- Sau đó, lấy tôm ngâm với rượu ra, để ráo rồi cho vào tô lớn. Thêm riềng, tỏi, ớt, hỗn hợp nước mắm đường vào rồi trộn đều. Bạn lưu ý cần trộn nhẹ nhàng.
- Đậy nắp thật kín, đem lọ tôm ra phơi nắng khoảng 4, 5 ngày. Tôm sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ au thật hấp dẫn. Để khoảng một tuần là bạn đã có thể thưởng thức món tôm chua.
Như vậy, chỉ với cách làm đơn giản, cùng với những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món tôm chua kiểu miền Tây cho cả gia đình.
Món tôm chua ăn cùng với cơm nóng hoặc thay nước chấm thịt luộc, ăn kèm cùng bún và một chút rau thơm nữa sẽ khiến cả nhà bạn gắp lia lịa.