Nhưng nếu thích thì các bạn cũng có thể để nguyên cả cánh cũng được. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều.
Bước 2: Ướp gà:Gà sau khi sơ chế xong, ướp với tỏi xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, dầu hào và một chút hạt nêm.
Tiếp đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để cho ngấm đều gia vị.
Cách 1: Đặt lên vỉ nướng rồi rưới nước xốt lên trên mặt cánh gà, đặt vỉ nướng trên bếp than rồi nướng đến khi lớp da gà chuyển vàng đậm là được. Chú ý trong khi nướng hãy quét nước mật ong pha loãng lên bề mặt cánh gà.
Cách 2: Nướng lò: Làm nóng lò nướng ở 210 độ C trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy gà ra, phết một lớp rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa là xong.
Món này có màu vàng nâu hấp dẫn, vị thơm ngọt đậm đà, đặc biệt là rất dễ ăn, không khó để nhằn xương. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.
Nướng hay nướng gà nguyên con cần đến kỹ thuật nướng để cho ra sản phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt lại vẫn giữ được nguyên chất những dinh dưỡng có trong thịt gà.
Chủ đề liên quan:
cánh gà cánh gà nướng cánh gà nướng mật ong dễ làm đơn giản gà nướng gà nướng mật ong mật ong thơm ngon đúng điệu