Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo bảo quản hoa quả và rau tươi ngon như mới

Vì điều kiện thời gian hoặc mùa vụ, nên nhiều gia đình phải tích trữ thực phẩm. Sau đây là một số cách bảo quản rau và hoa quả tươi lâu và không mất chất dinh dưỡng.

Thực phẩm tươi là những sản phẩm ngon và tốt nhất cho sức khỏe. tuy nhiên vì điều kiện thời gian hoặc mùa vụ, nên nhiều gia đình phải tích trữ thực phẩm. sau đây là một số cách bảo quản rau và hoa quả tươi lâu và không mất chất dinh dưỡng:

1.Hành

Ảnh minh họa.


hành tây sẽ tươi lâu hơn khi được bảo quản ở nơi mát và tối. gói chúng trong một tờ báo hoặc đặt chúng trong một túi giấy có đục lỗ. không bảo quản khoai tây cùng hành tây, vì lượng khí thoát ra từ khoai tây có thể khiến hành nhanh hỏng.

2. Dâu tây, việt quất hoặc mâm xôi



cần rửa các loại quả này trong một dung dịch pha bằng một phần dấm và ba phần nước. rửa các loại quả này trong dung dịch sẽ giúp diệt vi khuẩn trên trái cây. điều này cũng giúp quả dâu tươi lâu khi bảo quản trong tủ lạnh.

3.Bông cải xanh (lơ xanh)



làm thế nào để giữ cho bông cải xanh tươi lâu trong một tháng? thủ thuật này rất dễ dàng. chỉ cần quấn chặt bông cải xanh trong giấy nhôm có thể giúp rau tươi lâu. đặt trong tủ lạnh và rau của bạn sẽ dễ dàng để được bốn tuần và tươi như mới.

4. Chuối



Mẹo đơn giản nhất để ngăn chuối không bị thâm là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cuống. Chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm và bọc phần cuống quả chuối. Chuối giải phóng một loại khí gọi là ethylene, giúp chín trái cây. Vì hầu hết khí này được thoát ra từ phần cuống nên bằng cách bọc kín phần cuống sẽ giúp quá trình chuối chín bị chậm lại.

5. Chanh


Bảo quản chanh trên kệ hoặc để trực tiếp trong tủ lạnh sẽ không giữ được chanh tươi lâu. Nếu muốn chanh tươi hơn, tốt nhất bạn nên cho chanh vào túi có khóa zip rồi cất vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể ngâm chúng vào nước nóng vài phút trước khi sử dụng

6. Gừng


cách tốt nhất để bảo quản gừng là gói trong vải hoặc túi giấy rồi cất vào tủ lạnh. điều này giúp không khí và độ ẩm không ảnh hưởng đến gừng. bạn cũng có thể gọt vỏ hoặc cắt hạt lựu, để trong hộp kín trong tủ lạnh.

Theo Hoàng Danh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/an-sach-song-khoe/meo-bao-quan-hoa-qua-va-rau-tuoi-ngon-nhu-moi-822716.vov

Theo Hoàng Danh/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-bao-quan-hoa-qua-va-rau-tuoi-ngon-nhu-moi/20201221095235081)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY