Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo chọn cà chua, cà tím ngon cho các bà nội trợ

Cách chọn cà chua và cà tím sạch và ngon là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo các mẹo hay dưới đây nhé.

Cách chọn cà chua tươi ngon

1. chọn quả có vỏ đỏ, căng mọng, chắc tay

Khi đi chợ chọn mua cà chua, các bạn nên chọn những quà chín tự nhiên thay vì chín rấm, chín bằng ngâm hóa chất. chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.

Chọn những quả đỏ hồng, cầm chắc tay không chín quá cũng không xanh quá

Nếu có thể hãy bổ quả ra hạt trắng màu vàng thì ngon hơn trắng xanh. ruột chín đỏ, mềm và có nhiều bột chứ không phải ruột có nhiều màu xanh

2. chọn quả có cuống tươi xanh

Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả chua khi mua. Nếu cuống còn tươi còn nhựa thì chứng tỏ mới hái :v nếu cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.

Cách bảo quản cà chua

Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. muốn bảo quản tốt, bạn nên để ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. như vậy sẽ để được từ 2 – 3 ngày.

Nếu muốn chín nhanh hơn thì bảo vào túi với 1 quả táo.

Bạn cũng không nên bảo quả trong tủ lạnh vì sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

Cách chọn cà tím ngon

Quả cà không tươi khi chế biến sẽ không được ngọt thơm, còn quả cà già lại chứa nhiều hạt và làm giảm chất lượng món ăn.

Do đó, khi mua nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.

Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.

Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-chon-ca-chua-ca-tim-ngon-cho-cac-ba-noi-tro/20201011065343170)

Tin cùng nội dung

  • Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.
  • Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị Thu*c an thần, làm ngủ ngon giấc,
  • Nếu như các chương trình nấu các món ngon của Gordon Ramsay hoặc Nigella nằm đầu danh sách xem TV, thế thì bạn đừng ngạc nhiên nếu quần áo của bạn bắt đầu cho cảm giác chật hơn.
  • BV Pitie-Salpetriere, một bệnh viện công hàng đầu ở Paris (Pháp), đang mở lớp dạy nấu ăn để điều trị bệnh béo phì cho các bệnh nhân.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY