Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay giúp nhổ lông vịt và làm sạch vịt nhanh nhất

Hầu như khi chế biến các món ăn có nguyên liệu là thịt vị đều rất khó khăn trong giai đoạn nhổ lông và làm sạch vịt. Hãy cùng tham khảo những mẹo hay dưới đấy giúp công việc bếp núc thêm dễ dàng hơn.

Thịt vịt là món khoái khẩu của không ít người, tuy nhiên, mọi người đều khá vất vả với khâu chế biến, làm sạch lông vịt. dưới đây là những hay giúp chị em nội trợ dễ dàng hơn trong công đoạn nhổ lông cũng như làm sạch vịt vừa nhanh lại vừa đơn giản.

Mẹo vặt gia đình cực hay giúp làm lông vịt nhanh sạch nhất

Mẹo vặt gia đình cực hay giúp làm lông vịt nhanh sạch nhất.

Trước tiên là phải chọn được vịt ngon. Khi mua, chị em nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian. Vịt sau khi cắt tiết xong, hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt. Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Thông thường, mọi người hay nhúng vịt vào nước nóng 100ºc. tuy nhiên trên thực tế khi ta nhúng vịt vào nước nóng già, lỗ chân lông của vịt sẽ co lại, rất khó nhổ lông. do vậy khi làm vịt, chỉ cần dùng nước nóng vừa phải, khoảng 40ºc là được. nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, vớt vịt ra và tiến hành làm lông. khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để hết phần lông tơ.

Dùng muối hoặc gừng để khử mùi hôi cho vịt là mẹo vặt gia đình hữu ích

Dùng muối hoặc gừng để khử mùi hôi cho vịt là mẹo vặt gia đình hữu ích.

Sau khi lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn, tránh mùi hôi. trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-giup-nho-long-vit-va-lam-sach-vit-nhanh-nhat/20201014082737251)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY