Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay vắt chanh không cần cắt vừa lấy triệt để nước, vừa tách được hạt

Với cách làm sau đây, bạn không cần phải dùng dao cắt chanh mà vẫn có thể vắt lấy nước một cách ngon lành.

Lăn chanh Ảnh minh họa.

Bạn để chanh trên mặt bàn và lăn quả chanh khoảng 30 giây, dùng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển cho đến khi chanh mềm ra. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

Xiên chanh

Bạn dùng một chiếc xiên gỗ (dụng cụ xiên thịt nướng) có đầu nhọn và đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo một lỗ nhỏ. Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Bên cạnh đó, có một số mẹo hay bạn có thể áp dụng để vắt nước chanh triệt để như:

Cắt chanh theo chiều dọc

Với cách cắt chanh theo chiều ngang, bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc, chia thành nhiều phần khác nhau, rồi đem vắt từng phần một, dĩ nhiên là bạn sẽ thu được một lượng nước chanh nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Sử dụng lò vi sóng

Bạn chỉ nên cho trái chanh vào lò cho quay khoảng 30 giây thôi rồi để nguội khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu vắt, lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn bình thường.Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng tầm 40-50 độ khoảng 3 phút rồi sau đó vắt lấy nước chanh nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-hay-vat-chanh-khong-can-cat-vua-lay-triet-de-nuoc-vua-tach-duoc-hat-d318538.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-vat-chanh-khong-can-cat-vua-lay-triet-de-nuoc-vua-tach-duoc-hat/20210423092349320)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY