Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống
1 mớ rau muống non
100gr thịt bò phi lê
1 củ tỏi
1 chút bột nêm
1 chút tiêu
1 chút muối, bột ngọt
1 thìa nước bột năng
dầu ăn
thịt bò xào rau muống mềm - giòn - ngon (ảnh: nghebep)
cách làm thịt bò xào rau muốngbước 1: thịt bò rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.
bước 2: rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
bước 3: đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là cho ra bát.
ảnh minh họa.
bước 4: cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/meo-lam-thit-bo-xao-rau-muong-xanh-gion-ngon-giu-tron-dinh-duong-d163976.htmlTheo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cách làm thịt bò xào rau muống làm thịt nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống rau muống thịt bò thịt bò xào thịt bò xào rau muống xào rau xào rau muống