Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo rán đậu giòn ngon - phồng - không dính chảo

Món đậu rán nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên để rán được những mẻ đậu vàng giòn và đặc biệt không bị vỡ hay dính chảo thì cần phải có những mẹo sau.

Mẹo rán đậu giòn - ngon - không bị dính chảo

Nguyên liệu làm món đậu rán

Đậu phụ

Dầu chiên

Chảo chống dính

Đậu rán vàng giòn, thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình (ảnh: cooky) cách rán đậu giòn, ngon, không dính chảo

bước 1: đậu phụ sau khi mua về bạn rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước. lưu ý, nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo.

bước 2: bạn sử dụng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống. thực hiện như vậy, món đậu rán sẽ không bị dính chảo, các bạn cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

(ảnh: phunutoday)

bước 3: sau khi cho đậu vào các bạn dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định. để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

bước 4: khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. trong trường hợp chảo bị dính các bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra.

(ảnh: cachlam)

khi rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt. kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.

chúc các bạn thành công!

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/meo-ran-dau-gion-ngon--phong--khong-dinh-chao-d145549.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-ran-dau-gion-ngon-phong-khong-dinh-chao/20201204035059754)

Tin cùng nội dung

  • Bạn đã lường trước mọi khó khăn sắp đến, bằng cách trữ nước, thực phẩm đóng hộp, vũ khí, phòng trường hợp khẩn cấp.
  • Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, hàng ngày thường dễ bị bỏ qua, nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
  • Trái cây nhiều màu sắc và rau xanh, chứa các dưỡng chất từ thực vật, phytochemicals, có lợi cho sức khỏe, đồng thời chống lại bệnh tật.
  • Cho dù y học đang có những bước phát triển không ngừng trên nhiều hướng, song các chuyên gia y tế và dinh dưỡng vẫn tiếp tục ca ngợi, lợi ích của nhiều loại thực phẩm khác nhau.
  • Vết thương do người cắn cũng nguy hiểm như do động vật cắn, thậm chí còn nguy hiểm hơn do miệng người có nhiều loại vi khuẩn và vi rút. Trường hợp một người cắn đứt khớp của người khác có thể xảy ra trong xô xát và cũng được coi là vết thương do người cắn.
  • Vào mùa hè, khi cảm thấy rất khát, bạn thường thèm nước lạnh. Tuy nhiên, uống nước lạnh không tốt cho sức khỏe, nên dù là mùa hè, bạn vẫn nên uống nước ấm.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Gừng là thứ quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nhưng liệu bạn có biết những mẹo nấu ăn cực thú vị từ gừng...
  • Nếu chưa biết cách rán nem giòn rụm hay cắt bánh gato không dính dao thì xem loạt hình minh họa dưới đây bạn sẽ hiểu ngay.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY