Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo tẩy lông cho phái nữ

Biện pháp đơn giản nhất và rẻ tiền nhất là dùng nước ôxy già thoa vào vùng mép, tay, chân để làm nhạt màu lông
Những phụ nữ lông nhiều, đen, cứng... là do nội tiết tố nam (androgen) hoạt động mạnh hơn bình thường. Do ảnh hưởng của nội tiết tố nên không thể có cách nào triệt lông hoàn toàn được.

Tốt nhất là chúng ta chung sống hoà bình với nó và tìm cách để làm chúng nhạt màu đi. Biện pháp đơn giản nhất và rẻ tiền nhất là dùng nước ôxy già thoa vào vùng mép, tay, chân để làm nhạt màu lông; hoặc dùng kem nhuộm để làm nhạt màu lông.

Ngoài ra, có thể dùng mỹ phẩm làm rụng lông hoặc sử dụng sáp nóng hoặc lạnh để tẩy lông mỗi tháng 1 - 2 lần. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là nếu không biết cách sẽ dễ dẫn tới viêm nang lông, viêm da... dẫn tới da bị mẩn đỏ, xù xì và ảnh hưởng thẩm mỹ rất nhiều.

Những phương pháp triệt lông bằng công nghệ mới như sử dụng ánh sáng quang phổ rộng để tác động vào nang lông... tuy rất đắt tiền, nhưng cũng chỉ làm các sợi lông “còi cọc” và nhạt màu chứ không thể triệt tiêu nó hoàn toàn.

BS. Vũ Thu Dung

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/meo-tay-long-cho-phai-nu-n104004.html)

Chủ đề liên quan:

mẹo vặt nước ôxy già tẩy lông

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY