Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mở tủ lạnh chồng bất ngờ thấy món ăn lạ, đem hỏi vợ mới tá hỏa là loại quả quen nhưng trông lại sai trái thế này!

Vốn là loại quả ngon ngọt được nhiều người thích nhưng qua cách bổ có 1-0-2 của bác giúp việc thì chẳng ai muốn ăn nữa!

Măng cụt là "Mở Để minh chứng cho lời nói, T.T.Đ còn đăng kèm cả bức ảnh đĩa quả măng cụt được bác giúp việc gọt vỏ, bổ đôi. Nếu không phải chính chủ tiết lộ thì nhiều người cũng nghĩ đây là một món ăn gì đó, ví dụ như nấm chứ nhất định không phải măng cụt.

Bác giúp việc không chỉ bổ đôi măng cụt mà còn cẩn thận gọt cả lớp vỏ bên ngoài. Có lẽ, bác chưa từng ăn loại quả này, nghĩ đơn giản măng cụt cũng như bao loại quả xoài, ổi, cóc, táo... khác, phải gọt lớp vỏ ngoài đi là ăn. Nào ngờ lớp vỏ của măng cụt lại dày quá chừng, gọt như này không những vẫn không ăn được vỏ mà còn làm bẩn tay, lem miệng và bị dính vị chát khi ăn cùi bên trong ấy chứ!

Hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ đã thu hút lượng tương tác từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với anh chàng này, đưa ra bình luận:

- Đây là một câu chuyện buồn!

- Sao không luộc lên ăn cho nó ngọt?

- Nhìn qua tưởng nấm

- Khác gì trước bạn mình ăn quả vú sữa như ăn ổi rồi kêu chát.

- Nhìn này lại nhớ câu chuyện dì của chồng tớ. Dì ăn măng cụt bỏ nắp, cạp ngang ăn như mận xong chê "vừa chua, vừa chát mà chúng mày bảo ngon" và túi măng cụt bay ngay vào thùng rác.

Thực tế cũng không ít trường hợp ăn măng cụt sai cách thế này đây.

Măng cụt có lớp vỏ ngoài khá dày, có thể dùng dao hoặc tay tách ra, ăn phần cùi trắng bên trong. Và dưới đây là 1 số cách bóc vỏ măng cụt đơn giản:

Mẹo nhỏ để tách vỏ măng cụt không cần dùng dao.

Dùng dao cắt vỏ măng cụt.

Cách ăn măng cụt nhiều người vẫn áp dụng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mo-tu-lanh-chong-bat-ngo-thay-mon-an-la-dem-hoi-vo-moi-ta-hoa-la-loai-qua-quen-nhung-trong-lai-sai-trai-the-nay-20200424175115903.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, ngoài lý do trục trặc trong bộ máy vận hành còn có một kẻ âm thầm, không dấu hiệu, lặng lẽ và rất bất ngờ.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.